thiet-ke-thi-cong-san-vuon

THIẾT KẾ, THI CÔNG SÂN VƯỜN, HÒN NON BỘ, HỒ CÁ KOI

Lọc hồ koi
Tư vấn chi tiết về hệ lọc hồ koi chuẩn nhất giúp cá luôn khỏe mạnh

Tầm quan trọng của lọc nước cho hồ cá koi

Hệ lọc hồ cá koi là yếu tố vô cùng quan trọng

Hệ lọc hồ cá koi là yếu tố vô cùng quan trọng

Như chúng ta có thể thấy, với một mặt nước thông thường thì chỉ cần đặt ngoài trời một vài ngày là đã xuất hiện vẩn đục đổi màu hoặc là rêu,.. Chưa kể đến việc thả nuôi những vi sinh vật thủy sinh thì chắc chắn sẽ có nhiều chất thải và nước sẽ nhanh chóng bị vẩn đục hơn thế. 

Chính vì vậy việc đảm bảo nguồn nước luôn sạch sẽ là điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt là với những chú cá Koi, đây là một trong những loài cá có giá trị cao và cần được chăm sóc thật tỉ mỉ, cẩn thận. Hệ thống lọc nước cho hồ cá koi sẽ luôn đảm bảo cho bạn những yếu tố như:

 • Làm sạch nguồn nước và tạo môi trường sống thuận lợi để cho cá koi sinh trưởng và phát triển. 

 • Giữ cho hồ nước luôn sạch sẽ để đảm bảo tính thẩm mỹ chung và dễ dàng trong việc ngắm nhìn những chú cá đang bơi lội. 

 • Loại bỏ rác thải, những bụi bẩn, chất độc trên bề mặt nước 

 • Hút những cặn bẩn, thức ăn dư thừa đọng dưới đáy hồ 

 • Giúp bạn tiết kiệm được thời gian vệ sinh cũng như chi phí khi cải tạo hồ cá.,... và còn rất nhiều ưu điểm khác. 

Hồ cá ngoài trời có cần lắp thiết bị lọc hồ Koi không?

Hồ cá koi ngoài trời cũng cần có hệ lọc đạt chuẩn

Hồ cá koi ngoài trời cũng cần có hệ lọc đạt chuẩn

Hệ thống lọc hồ cá koi là một trong những bộ phận rất quan trọng của hồ cá koi.Và tại sao nó lại quan trọng như vậy?  Bởi vì, như chúng ta đã biết cả cuộc đời của chú cá koi chỉ quanh quẩn trong chính cái hồ này. Đây cũng chính là nơi diễn ra mọi hoạt động hàng ngày của cá koi, từ việc ăn, ngủ, cho đến việc đi vệ sinh. 

Đối với những hồ cá koi nhân tạo thì đáy hồ luôn được xây bằng bê tông hoặc lát gạch gạch,... chính vì vậy phân cá và thức ăn dư thừa không thể nào phân hủy xuống đáy như ao tự nhiên được. Tất cả những loại thức ăn, cặn bẩn đó sẽ sống chung với cá trong một khoảng thời gian rất dài. 

Bạn cũng có thể tưởng tượng nếu như bạn dành cả cuộc đời mình chỉ quanh quẩn trong một căn phòng. Tất nhiên trong phòng đó sẽ nhanh chóng có rất nhiều rác và đồ ăn thừa bạn cần phải vệ sinh. Hệ lọc hồ cá koi ngoài trời cũng chính là biện pháp giúp cho những thức ăn thừa và cặn bẩn đó được giải quyết. Vì vậy bạn cần phải trang bị một hệ thống lọc hồ cá koi đủ để cá sống thoải mái và khỏe mạnh. 

Hệ thống lọc hồ Koi chuẩn gồm những thiết bị gì?

Hệ lọc hồ koi 200m3 của sanvuonviet

Hệ lọc hồ koi 200m3 của sanvuonviet

Có rất nhiều người mới nuôi cá koi hoặc đang có một hệ thống lọc bể cá koi nhưng chưa đạt chuẩn thắc mắc về về điều này. Dưới đây sanvuonviet sẽ chia sẽ chi tiết cho bạn về hệ thống lọc hồ koi đạt chuẩn: 

Hệ thống lọc hồ Koi chuẩn thường gồm những bộ phận như:

- Hệ thống bể lọc:  Được thiết kế với nhiều khoang lọc đảm nhận những chức năng khác nhau. Số lượng khoang lọc phụ thuộc vào dung tích của hồ chứa tuy nhiên cũng cần đảm bảo việc vận hành khoa học, dễ sử dụng, an toàn, tiết kiệm điện năng khi vận hành….. Cuối cùng phải đạt được chất lượng nước tốt nhất.

- Vật liệu thiết bị lọc hồ Koi: Hiện nay thiết bị lọc hồ koi thường dùng như máy lọc Drum, máy bơm âm nước, máy sủi oxy, nấm hút đáy, chổi lọc, hạt lọc, sứ lọc, nham thạch,.. Do vận hành của hồ cá koi yêu cầu là 24/24, chính vì vậy khi thiết kế cần đảm bảo sự đồng bộ với chất lượng, bền bỉ, tiết kiệm điện năng và an toàn. 

- Hệ thống ống ngầm, bao gồm những hệ ống như:

 • Hệ thống hút đáy: Yêu cầu về đường kính ống và số lượng ống cần phải phù hợp với dung tích vào thiết bị lọc của hồ. 

 • Hệ ống hút mặt: Yêu cầu về thiết kế đường kính và số lượng ống vị trí đặt cần phải phù hợp với dung tích hình dáng bề mặt của hồ. Bên cạnh đó kết hợp với hệ ống thổi luồng mặt, hệ oxy, thác,.. phù hợp thì mới đảm bảo việc vận hành tốt. 

 • Hệ ống thổi luồng: Về số lượng ống đường kính ống và vị trí ống cần phải được tính toán dựa trên dung tích và cấu trúc của hồ. Để đảm bảo công suất khi hoạt động, đặc biệt khi thiết kế đúng kỹ thuật sẽ  tiết kiệm điện tiêu thụ  và tăng tuổi thọ cho bơm bởi đây cũng là một hệ thống quan trọng và tốn kém nhất khi vận hành .. 

 • Hệ ống cấp nước trang trí: Bạn nên lựa chọn thiết kế ngoài hệ lọc lấy nước trực tiếp từ hồ chứa. Việc này sẽ giúp bạn chủ động điều chỉnh và không ảnh hưởng đến công suất lọc của hồ. 

 • Hệ ống xả cặn: Yêu cầu về thiết kế cần đảm bảo thông giữa những khoang trong hệ lọc, điều này giúp việc tổng vệ sinh bể lọc được vận hành thuận lợi, nhanh gọn không mất nhiều thời gian và đặc biệt không phải trực tiếp múc phân cá và chất thải thủ công mất vệ sinh . 

 • Hệ ống cấp nước: Khi nước sạch vào hồ thì nên dùng qua hệ phao tự động là tốt nhất. Đồng thời bạn nên đặt hệ thống này ngoài hồ chứa để đảm bảo kiểm soát được tối đa.  

 • Hệ ống sủi oxy: Cần lựa chọn chọn hệ lọc có số lượng đĩa sủi phù hợp với dung tích của khoang lọc. Đĩa sủi đặt ở ngoài hồ về số lượng và vị trí cần tùy thuộc vào dung tích của hồ chứa và số lượng cá nuôi trong hồ. 

 • Hệ thống điện: Cần sử dụng thiết bị chất lượng tốt, thợ có chuyên môn và kinh nghiệm để đảm bảo về sự an toàn. Trong quá trình thi công lắp đặt cần thiết kế ống với gen khoa học đảm bảo tốt nhất cho hệ thống lọc hồ koi và an toàn khi sử dụng.  

Trên đây sanvuonviet đã chia sẻ một số kiến thức cơ bản về việc thiết kế, thi công hệ lọc hồ koi. Với những khách hàng đang muốn có cho mình hệ lọc chuẩn, phù hợp với yêu cầu và thiết kế của mình thì liên hệ trực tiếp đến hotline 0979 094 968 để nhận tư vấn nhanh chóng nhất.