thiet-ke-thi-cong-san-vuon

THIẾT KẾ, THI CÔNG SÂN VƯỜN, HÒN NON BỘ, HỒ CÁ KOI

nguyên tắc xây dựng hòn non bộ
Nguyên tắc xây dựng hòn non bộ theo phong thủy chính xác nhất

Nguyên tắc chọn đá và xếp đá trong xây dựng hòn non bộ

Nguyên tắc xếp đá trong xây dựng hòn non bộ

Nguyên tắc xếp đá trong xây dựng hòn non bộ

Đã sử dụng trong thiết kế hòn non bộ có thể là đá thẳng, đá dài, đá non hoặc đá già với những màu sắc khác nhau... Tùy vào yêu cầu cũng như đặc trưng của loại hình non bộ mà gia chủ muốn mà lựa chọn loại đá phù hợp. Tuy nhiên nó cũng cần đảm bảo không phá vỡ quy luật của tự nhiên, đồng thời phải hài hòa về mặt phong thủy, cũng như tính thẩm mỹ trong chi tiết và toàn cảnh của tác phẩm khi kết hợp với các vật liệu khác. 

Trong nguyên tắc làm hòn non bộ thì đá không được xếp tùy tiện. Thông thường những hòn núi trong tự nhiên sẽ có những khe rãnh dọc theo phần thân do sự bào mòn của tự nhiên. Chính vì vậy chúng ta không được xếp đá theo chiều ngang, đây là trái với những đặc tính vốn có của thiên nhiên, của đá. Bên cạnh đó đây cũng là điều tối kỵ có thể gây nên những nguy hiểm không đáng có trong cuộc sống của khách hàng.

Hòn non bộ được xây dựng với chu vi vòng đá rộng và hẹp dần về phía đỉnh. Tuy nhiên bạn không nên làm hòn non bộ quá nhọn đỉnh ( cảm giác sắc ,nhọn), vươn thẳng, đâm về phía bầu trời. Đây được xem là một trong những cách bố trí phá vỡ phong thủy, mang sát khí nặng và có khả năng gây ra sự mất mát không may mắn về cả tài vượng và vận khí gia đình. 

Qua những nguyên tắc làm hòn non bộ, chúng ta cũng có thể đoán được một phần tính cách đặc trưng cũng như độ tuổi của người chơi loại hình nghệ thuật này. Những người già thường có xu hướng lựa chọn những tiểu cảnh giả sơn có cấu trúc bằng phẳng, ngọn núi thường thoải thể hiện sự trải đời sau thăng trầm cuộc sống. Còn đối với những người trẻ thì bạn thích những thế đá cao vút thể hiện ý chí mạnh mẽ, luôn hướng đến sự thành công, đỉnh cao trong công việc, cuộc sống. 

Nguyên tắc xây dựng hòn non bộ - Xác định phương, vị

Xác định hướng,vị chuẩn phong thủy để mang đến may mắn

Xác định hướng,vị chuẩn phong thủy để mang đến may mắn

Xác định phương hướng và vị trí  trong nguyên tắc xây dựng hòn non bộ theo phong thủy, đối với những người nghệ nhân chế tác là một sự hiểu biết và kinh nghiệm lâu năm. Khi bạn đặt hòn non bộ ngoài sân vườn thì việc đặt đúng hướng và vị trí là vô cùng cần thiết và quan trọng. Bưởi trong phong thủy nếu như bạn đặt đúng hòn non bộ ở hướng tốt phù hợp với vị trí vượng Sơn  thì sẽ làm tăng thêm Vượng khí mang lại may mắn, tài lộc, cũng như trấn áp được là khí. 

Ngược lại nếu như bạn đặt hòn non bộ sai vị trí . Có nghĩa là sẽ tăng thêm những hung khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ, sự nghiệp, may mắn, tài vận. 

Để xác định được vị trí vượng sơn, hướng trước khi xây dựng hòn non bộ chúng ta cần phải phi tinh trạch bàn của toàn bộ mảnh đất dựa vào hướng được xác định chính xác theo độ của la bàn để tìm ra Hướng Tọa của công trình xây dựng chính trong địa trạch đó. Ví dụ như : hướng của biệt thự , nhà thờ , nhà điều hành, hướng điện chính của chùa ….. và năm xây dựng công trình hay cải tạo . từ những thông tin đó ta có thể phi tinh cửu cung lập được trạch bàn  để tìm vị trí suy hay vượng của Sơn hướng kết hợp với kiến trúc và mong muốn của công trình để thiết kế và xây dựng hòn non bộ cho phù hợp. Được xem là đại cát, đại lợi trong loại hình nghệ thuật trang trí hòn non bộ này. 

Nguyên tắc làm hòn non bộ kết hợp với những hình thức trang trí khác

Nên kết hợp hòn non bộ với cây xanh, bể cá

Nên kết hợp hòn non bộ với cây xanh, bể cá

Hòn non bộ hay còn được biết đến là ngọn giả sơn từ trước đến nay trong việc xây dựng và thi công đều không được thiết kế riêng lẻ, mà liên kết hợp với những loại hình nghệ thuật khác. Những nghệ nhân thường xây dựng hòn non bộ song song với hệ động, thực vật vô cùng đa dạng, nhất là đối với những gia chủ yêu thích chơi cây cảnh, nuôi cá cảnh. Đây cũng là một trong những nguyên tắc làm hòn non bộ vô cùng quan trọng, quyết định đến sự thẩm mỹ trong không gian sống. 

Hòn non bộ nên được xây dựng và thi công trong những bồn có chứa nước. Kích thước của bồn to hay nhỏ phụ thuộc vào điều kiện cũng như diện tích không gian và sự yêu thích của gia chủ. Bên cạnh đó gia chủ nên trồng kết hợp với những cây bonsai, cây sanh,.. trên đá để làm tăng sức sống cũng như sự hài hòa với thiên nhiên. 

Ngoài ra cũng có một số không ra sân vườn hoặc giếng trời có nhiều gia chủ kết hợp với nuôi cá koi góp phần tạo nên sự sinh động, thẩm mỹ và sang trọng cho không gian. Đối với mô hình trang trí kết hợp này thì hiện nay đang tạo được rất nhiều dấu ấn riêng và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều hộ gia đình tại Việt Nam và trên thế giới.

Để sở hữu cho mình một hòn non bộ đúng ý, chuẩn phong thủy, mang đến sự sang trọng, phù hợp với không gian sống của gia đình là điều không dễ. Nếu như bạn đang quan tâm đến thiết kế, xây dựng hòn non bộ cho gia đình hay sân vườn của mình có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 0979094968. Với trên 10 năm kinh nghiệm thi công, thiết kế và xây dựng hòn non bộ, chắc chắn sanvuonviet sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng nhất.