thiet-ke-thi-cong-san-vuon

THIẾT KẾ, THI CÔNG SÂN VƯỜN, HÒN NON BỘ, HỒ CÁ KOI

cá koi đắt nhất thế giới
Điểm danh những chú cá koi đắt nhất thế giới - giá ngang biệt thự

Cá Aoki Koi Farm - cá koi đắt nhất thế giới

Cá koi Aoki Koi Farm đắt nhất thế giới - 49 tỷ đồng

Cá koi Aoki Koi Farm đắt nhất thế giới - 49 tỷ đồng

Vào sự kiện “International Junior Koi Show” năm 2017 được tổ chức tại Ojiya của Nhật Bản đã tìm ra chú cá koi Aoki Koi Farm là nhà vô địch. Về thông tin chính xác thì chú cá koi này đã được bán với mức giá 2,2 triệu USD tương đương với 49 tỷ đồng tiền Việt. Và ở thời điểm hiện tại thì đây cũng chính là chú cá koi đắt nhất trên thế giới. 

Chú cá koi Aoki Koi Farm này thuộc dòng Showa, cao cấp có xuất xứ từ Châu Á. Cơ thể chúng có màu đen và được điểm nhấn bởi những màu sắc như trắng, đỏ tại thành mạng lưới đan xen nhau rất độc đáo. Với những chú có màu trắng nhiều hơn đen thì được gọi là Kindai. Cá koi Showa cùng với Kohaku và Sanke tạo thành Gosanke, đây là 3 phân loại cá koi phổ biến nhất hiện nay.

Cá Koi S - Legend

Dòng cá Koi đứng thứ 2 về mức giá trên thế giới

Dòng cá Koi đứng thứ 2 về mức giá trên thế giới

S Legend hiện nay là chú cá Koi đứng thứ 2 trong những con cá koi đắt nhất thế giới, cũng thuộc top 8 loài cá koi đắt nhất trên thế giới. Thân của chú cá này dài 101cm, tiền thân của chúng là dòng Kohaku với 2 màu chính là đỏ và trắng đặc trưng được lai tạo bởi nghệ nhân Nhật Bản. 

Dòng cá Koi Kohaku là dòng trên thân có màu trắng và đỏ xen lẫn rất độc đáo. Để có thể trở thành cá Koi giống Kohaku chuẩn, hoàn hảo nhất thì màu trắng trên thân cần nguyên sơ mà không lẫn tạp hay chuyển sang màu sắc khác. Điểm đặc biệt nhất chính là chúng có thể có tuổi thọ lên đến 25 năm.  Sau nhiều trận đấu giá khốc liệt thì hiện nay chú cá này đã thuộc sở hữu của nhà sưu tầm YingYing đến từ Đài Loan với số tiền là 203 triệu yên (khoảng 42 tỷ đồng). 

Cá Koi đắt nhất thế giới - Cá Koi Showa Nhật Bản

Cá Koi nhập khẩu đắt nhất

Cá Koi nhập khẩu đắt nhất

Dòng cá koi Showa của Nhật Bản là một trong những loài cá koi cảnh được đánh giá cao về sự hài hòa của hoa văn cũng như màu sắc. Một con cá koi Showa cần phải có Motoguro, đây là bông đen trên khớp vây ngực và thân. Nó cũng có thể có Sumi trên những phần vây khác. 

Bệt màu sumi bố trí trên từng con cũng sẽ có sự khác nhau. Nó to rộng và nằm dưới cơ quan đường bên. Đây cũng là yếu tố khiến nó trở thành màu nền, màu chủ đạo của con cá trong khi ở loài Sanke nó nhỏ hơn rất nhiều màu chỉ rải rác phía trên cơ quan đường bên. 

Dòng cá này hiện nay tại Nhật cũng ngày càng phổ biến hơn, được xuất khẩu sang những nước, quốc gia khác trên thế giới. Trong đó Việt Nam mua lại giống này và lai tạo để có được sự độc đáo, bắt mắt hơn, đồng thời hợp với khí hậu tại nước ta hơn. Hiện nay thì giá thành của một con cá koi Showa trưởng thành tại Việt Nam có mức giá gần 2 triệu đồng. Dù có mức giá so với 2 chú cá trên không là gì nhưng cũng là giống cá đắt khi nhập khẩu ở những nước khác. 

Cá Koi Kohaku

Dòng cá Koi Kohaku là dòng cá Koi Kinh điển thuộc bộ Big Three trứ danh trên thị trường. Đây là một trong những con cá co thân trắng với những mảnh hi (đây là mảnh màu cam đỏ xuất hiện trên thân cá). Chính vì vậy khi nhắc đến tên giống cá này người ta sẽ nhớ ngay đến điểm nổi bật nhất đó là hai dải màu đỏ và trắng. Trên thị trường Việt Nam hiện nay thì dòng cá này đang được bán với mức giá khá ưu đãi, 1 triệu đồng 1 con. 

Tạo sao cá Koi Nhật lại đắt vậy? Cách chăm sóc yêu cầu cao

Để có được những chú cá Koi có giá trị cao thì không hề dễ. Những người nuôi, chuyên gia nuôi mất nhiều thời gian, công sức nghiên cứu để có được môi trường nước, chế độ ăn và chăm sóc tốt nhất. Trong đó việc sử dụng hệ thống lọc cũng như kỹ thuật chăm sóc là điều quan trọng nhất để giúp cá khỏe mạnh. 

Có rất nhiều bạn mới nuôi cá Koi không biết cách thức, quy trình cho cá ăn sao cho đúng nhất. Với kinh nghiệm lâu năm về thiết kế hồ cá koi, hệ thống lọc cũng như nuôi và chăm sóc cá Koi. Dưới đây tôi đã tổng hợp một số kỹ thuật, kinh nghiệm cho bạn tham khảo:

  • Khi thời tiết mưa hoặc thay đổi thì không nên cho cá ăn 

  • Nếu nhiệt độ ngoài trời dao động từ 30 đến 40 độ c thì bạn nên cho cá ăn ngày 1-2 lần. 

  • Nhiệt độ từ 20 đến 30 độ C ngoài trời thì nên cho cá ăn từ 2 đến 3 lần 1 ngày. 

  • Nếu nhiệt độ ngoài trời từ 15 đến 20 độ C thì bạn nên cho cả ăn ngày một lần. 

  • Nhiệt độ ngoài trời dưới 15 độ C thì bạn không nên cho cá ăn. 

  • Đối với những chú cá có size từ 40 đến 50cm trở lên thì bạn bạn nên cho thức ăn có hàm lượng đạm dưới 40%, Chất béo dưới 42%. Điều này sẽ giúp giữ body cho cá phát triển tốt cộng thêm thức ăn tăng màu. 

Bạn cũng cần lưu ý lượng thức ăn cho cá trong một ngày bằng 1% Trọng lượng cơ thể của cá. 

Để có thể sở hữu một hồ cá koi đẹp trong không gian sống của gia đình của bạn với mức giá hợp lý nhất thì thì hãy liên hệ với sanvuonviet trực tiếp hotline 0979094968  để được tư vấn về mức giá chi tiết nhất