thiet-ke-thi-cong-san-vuon

THIẾT KẾ, THI CÔNG SÂN VƯỜN, HÒN NON BỘ, HỒ CÁ KOI

thiet-ke-thi-cong-hon-non-bo
Những điều cần biết khi làm hòn non bộ (phần 1)

Để Xác Định Vị Trí Đặt Hòn Non Bộ Phù Hợp Với Phong Thủy Nhằm Kích Hoạt Vị Trí Sơn Vượng (Nhân Định) Cho Các Tuổi 1967, 70,72, 73, 74, 76, 78, 79, 82, 83, 84, 87, 88... Và Các Tuổi Khác.

- Trước Hết Chúng Ta Phải Hiểu Về Giá Trị, Tác Hại Của Non Bộ Và Quy Cách, Cấu Trúc Của Một Hòn Non Bộ Tiêu Chuẩn (Như Luật Dáng, Thế Của Cây Cảnh) Sau Đó Sẽ Bàn Về Vị Trí Đặt Hòn Non Bộ Tốt Nhất.

Quý Vị Có Thể Tìm Hiểu Rõ Hơn Tại Kênh YouTube: Sanvuonvietvn.com

+ Về Giá Trị: Đầu Tiên Phải Nói Tới Hướng Đó Là Giá Trị Về Cảnh Quan, Đây Là Một Dạng Nghệ Thuật Mô Phỏng Tự Nhiên Mà Con Người Muốn Dựa Vào Không Gian Sống Của Mình Để Trang Trí Và Thư Giãn.

- Thứ 2 Là Giá Trị Về Mặt Phong Thủy Mà Nhiều Người Quan Tâm Và Tranh Luận Nhất. Theo Quan Điểm Của Cá Nhân Tôi Để Có Được Giá Trị Trọn Vẹn Của Nó Phải Đạt Được Những Yếu Tố Sau:

1. Bạn Phải Thích.

2. Nó Phải Có Giá Trị Cho Toán Cảnh Quan, Không Ảnh Hưởng Tới Việc Sinh Hoạt Hay Ảnh Hưởng Không Tốt Tới Công Trình Khác Ngây Mất An Toán Cho Con Người.

3.  Được Đặt Đúng Vị Trí Vượng Sơn Theo Quan Điểm Của Phong Thủy Giúp Cho Âm Dương, Ngũ Hành Hài Hòa Trong Toàn Cuộc Đất Bằng Việc Xác Định Hướng Đất Để Lập Trạch Bàn Phi Tinh Cửu Cung, Sẽ Tìm Được Vị Trí Vượng Sơn Và Đặt Hòn Non Bộ Tại Đó. Vượng Sơn Cũng Tức Là Vượng Nhân Định ( Tất Cho Đàn Ông Và Danh Vọng) Dựa Trên Quan Điểm Của Phong Thủy, Và Tôi Nghĩ Đây Cũng Chỉ Là Một Yếu Tố Nhỏ Phụ Trợ Cho Sức Khỏe, Tài Vận Của Người Sở Hữu Thôi, Cái Chính Là Con Người Chúng Ta Tốt Hay Xấu Dựa Vào Luật Nhân Quả Mà Xét. Trong Gia Đình Nếu Biết Yêu Thương Thuận Hòa, Nhường Nhịn Và Kính Trọng... Ắt Phong Thủy Sẽ Tốt, Và Với Xã Hội Biết Giữ Chữ Tín, Giữ Đạo Đức, Xây Dựng Mối Quan Hệ Với Người Tốt Thì Tài Lộc Sẽ Tăng Trưởng. Với Bản Thân Biết Giữ Sức Khỏe, An Tịnh Được Tâm, Hướng Thiện Và Kiềm Chế..Ắt Phong Thủy Bên Thân Sẽ Tốt.

      Kết Luận: Phong Thủy Hòn Non Bộ Tốt Nhất Phải Là Sự Hợp Thành Giữa Thiên, Địa, Nhân Hài Hòa, Thuận Theo Tự Nhiên Ngũ Hành ( Yêu Thiên Nhiên, Thuận Lòng Người, Đúng Vị Trí, Đúng Quy Cách).

- Về Tác Hại Của Hòn Non Bộ Cơ Bản Là Ngược Lại Với Những Yếu Tố Kể Trên Và Một Trong Số Những Người Cho Rằng Cứ Có Hòn Non Bộ Là Sẽ Tốt Cho Nhân Định, Tài Lộc Mà Không Chú Ý Tới Các Yêu Cầu Khác Của Con Người Và Vạn Vật, Hoặc Đơn Giản Là Khi Chơi Hòn Non Bộ Mà Không Hiểu Về Quy Chuẩn, Hình Thức Cấu Thành Nó Theo Nguyên Tắc Sẽ Gây Ra Ức Chế, Phản Cảm, Lãng Phí.

Giờ Tôi Xin Được Kết Luận Lại Chỉ Bàn Về Hòn Non Bộ Dựa Trên Yêu Cầu Phong Thủy Được Cho Là Tốt Nhất Với Quý Vị Đang Quan Tâm.

- Thứ Nhất Bàn Về Đá:

+ Đá Màu Nâu, Vàng Phù Hợp Với Người Mệnh Hỏa, Thổ, Kim.

+ Đá Màu Đen, Xanh Đen, Xám Phù Hợp Với Người Mệnh Thủy, Mộc Và Mệnh Kim Vàng Dưới Biển (Hỏa Trung Kim).

+ Đá Màu Trắng, Trắng Xanh, Trắng Đen Phù Hợp Với Người Mệnh Kim, Thủy, Mộc.

+ Đá Thạch Anh Phù Hợp Với Tất Cả Mọi Người Vì Nó Là Loại Đá Quý Có Năng Lượng Thực Sự Rất Tốt. Đặc Biệt Cho Những Vị Trí Được Xác Định Có Nhiều Âm Khí. Những Loại Đá Khác Theo Từng Trường Hợp Cụ Thể.

- Thứ Hai Về Hình Thức Hòn Non Bộ Được Cho Là Đúng Tiêu Chuẩn Và Có Sinh Khí Được Dựa Trên Những Quan Điểm Cổ Truyền Sau Đây:

+ Số Ngọn Phải Là Số Lẻ (Tức Số Dương).

+ Không Tiêm Đầu (Tức Ngọn Không Quá Nhọn Đây Là Một Yếu Tố Cho Rằng Chọc Trời, Phạm Thiên).

+ Phải Ở Ngoài Trời (Tức Là Sơn Phải Được Giao Hòa Âm Dương Giữa Trời Và Đất).

+ Không Khuyết Hậu (Tức Là Thế Núi Phải Vững Trãi Tượng Trưng Cho Một Nền Móng Vững Vàng).

+ Không Tiệt Lộ (Tức Là Trên Núi Phải Tạo Ra Có Hình Tượng Con Đường, Đây Là Hình Tượng Thể Hiện Có Sự Sống).

+ Phải Có Cây Xanh, Con Giống ( Tượng Trưng Cho Sự Sinh Sôi Phát Triển Của Vạn Vật Tự Nhiên).

+ Có Biểu Tượng Đền Chùa (Tượng Trưng Cho Sự Hiển Linh Của Các Vị Thần Đại Diện Cho Trời).

+ Có Mạch Nước ( Tượng Trưng Cho Tượng Trưng Cho Nguồn Gốc Của Sự Sống Cho Muôn Loài).

+ Không Thông Tâm (Tức Là Thân Núi Không Thể Nhìn Xuyên Qua Được Vì Như Vậy Sẽ Là Tượng Trưng Cho Sự Đau Khổ Và Thiếu Hoàn Thiện).

+ Thân Núi Phải Đồng Nhất Về Chất Đá (Tượng Trưng Cho Sự Thống Nhất, Hoàn Thiện Và Toàn Vẹn).

+ Về Kích Thước, Chiều Cao, Chiều Dài, Hình Khối Nên Hài Hòa, Cân Đối, Có Tỉ Lệ Xa Gần, Thực Hư, Cao Thấp (Tức Là Sự Hài Hòa Về Tổng Thể, Về Mặt Mỹ Thuật, Tạo Nên Ấn Tượng Hài Hòa, Thân Thiện Với Con Người Khi Thưởng Lãm).

- Thứ Ba Về Vị Trí Đặt Hòn Non Bộ Đúng Phong Thủy.

+ Đầu Tiên Ta Phải Xác Định Tuổi, Số Thích, Diện Tích Toàn Cảnh Quan, Kiến Trúc, Lân Cận...Của Chủ Đầu Tư Để Chọn Loại Đá Và Thiết Kế Hình Thức Cho Phù Hợp.

+ Tiếp Theo Điều Quan Trọng Nhất Đo Hướng Của Công Trình Bằng La Bàn Hoặc La Kính Để Xác Định Được Hướng Của Toàn Cuộc Đất Cộng Với Năm Xây Dựng Công Trình Cơ Bản Nhất (VD: Xây Dựng Nhà Ở, Nhà Máy, Nhà Điều Hành...) Từ Đây Ta Sẽ Lập Trạch Bàn Và Phi Tinh Cửu Cung Tìm Ra Những Vị Trí Tốt, Xấu Theo Nguyên Lý Của Ngũ Hành, Âm Dương. Từ Đó Sẽ Tìm Ra Được Vị Trí Vượng Sơn Tốt Nhất Và Phù Hợp Với Những Yêu Cầu Cơ Bản Thì Sẽ Tiến Hành Kiến Tạo Hòn Non Bộ.

      Trên Đây Là Những Chia Sẻ Mang Tính Chủ Quan Và Hiểu Biết Còn Hạn Chế Của Chúng Tôi Và Còn Nhiều Thiếu Sót Rất Mong Được Quý Bạn Đọc Đã Quan Tâm, Chia Sẻ Và Bổ Sung, Góp Ý Để Chúng Tôi Có Thể Hoàn Thiện Hơn Khi Có Cơ Duyên Được Cùng Quý Vị Tạo Nên Những Công Trình Non Bộ Nói Riêng Và Hồ Cá Koi, Sân Vườn, Mỹ Thuật, Kiến Trúc Cảnh Quan Nói Chung Có Giá Trị Xác Thực Và Hữu Ích Nhất.

Trân Trọng!

sanvuonviet

- Mọi Ý Kiến Đóng Góp Và Liên Hệ Với SanVuonViet.

- Website:

 sanvuonviet.vn
sanvuonhokoihanoi.com

YouTube:

  sanvuonvietvn.com

- Email: sanvuonviet@gmail.com

- Liên Hệ: Hoàng Sơn: 0979-094-968