thiet-ke-thi-cong-san-vuon

THIẾT KẾ, THI CÔNG SÂN VƯỜN, HÒN NON BỘ, HỒ CÁ KOI

siêu trí tuệ vua cá koi
Bất ngờ với màn trình diễn của siêu trí tuệ vua cá koi nổi tiếng Việt Nam

Doanh nhân Thắng Ngô mang đến màn siêu trí tuệ cá Koi vô cùng hấp dẫn

Fan siêu trí tuệ vua cá Koi hấp dẫn

Fan siêu trí tuệ vua cá Koi hấp dẫn

Trong tập phát sóng của Siêu trí tuệ Việt Nam ngày 16/11, việc tìm kiếm siêu trí tuệ Việt Nam thất bại, không có thêm thành viên mới. Tuy nhiên 3 phần thi được giới thiệu vẫn để lại cho ban giám khảo cũng như khán giả rất nhiều những cảm xúc, trong đó phải kể đến mà trình diễn siêu trí tuệ via cá Koi Thắng Ngô. 

Anh Thắng Ngô tên thật là Ngô Văn Thắng sinh năm 1975 hiện tại anh đang là giám đốc sở hữu của thương hiệu Ruby Koi Farm tại Tp. HCM. Anh cũng chính là người Việt Nam đầu tiên trong số 12 giám khảo được mời trong chương trình về cá Koi quốc tế năm 2019. Anh cũng được mệnh danh là vua cá Koi Việt Nam khi sở hữu nhiều con cá koi được nhiều người săn lùng với mức giá 100.000 USD. 

Với kinh nghiệm tiếp xúc với 1000 còn cá koi Nhật Bản thì doanh nhân đã mang đến màn thử thách vô cùng hấp dẫn trên sân khấu siêu trí tuệ Việt Nam. Thử thách của anh chính là bịt mắt nhận biết, phân biệt cá Koi. 

Màn thử thách gay cấn và có độ khó cao của siêu trí tuệ cá Koi

Độ khó rất cao nhưng cũng đã hoàn thành xuất sắc

Độ khó rất cao nhưng cũng đã hoàn thành xuất sắc

Theo đó thì thử thách của anh chính là bịt mắt nhận biết cá Koi. Cụ thể sẽ có 2 bể cá Koi, mỗi bể gồm 25 con cá được lấy ngẫu nhiên từ trang trại có hàng nghìn con của anh. Anh Thắng sẽ thực hiện bịt mắt, sờ và nhận biết 25 con cá bên bể phải. Sau đó ban giám khảo sẽ tiến hành tráo đổi 3 con cá bất kỳ từ bể con lại sang thả vào bể của anh Thắng. Nhiệm vụ của anh chính là tìm ra 3 chú cá ban giám khảo thả và, nếu như đúng ⅔ con thì sẽ thành công vượt qua thử thách. 

Theo như MC Trấn Thành chia sẻ thì mỗi con cá Koi được mang đến chương trình có giá trị hơn 7.000 US. Và đây cũng chính là thử thách đắt giá nhất của chương trình, với tổng số 350.000 USD ( hơn 8 tỷ đồng). Ban giám khảo tại trường quay đồng loạt đánh giá mức độ khó của thử thách ở mức 4. 

Bắt đầu bước vào thử thách thì anh Thắng sẽ có 15 phút để ghi nhớ 25 chú cá ở bể của mình. Sau khi ban giám khảo thả 3 chú cá khác vào thì có vẻ việc tìm cá của anh Thắng gặp khá nhiều khó khăn. Bởi thử thách này yêu cầu anh cần cúi xuống lâu, không đảm bảo về sức khỏe, đồng thời việc tham gia vào quá trình vận chuyển cá đến chương trình cũng khiến cho tay anh có phần mất đi sự nhạy cảm. 

Thêm vào đó thì ban giám khảo của chúng ta cũng tăng độ khó cho anh qua việc lựa chọn cá giống với đa số những chú cá trong bể của anh. Ban giám khảo còn nhận xét việc chỉ nhìn bằng mắt thường cũng khó có thể nhận ra chú cá mình vừa thả vào là chú cá nào. Sau khi tìm ra được 3 con thì anh vẫn thấy chưa yên tâm, chưa thuyết phục và quyết định tìm lại một lần nữa.

Ở lượt chọn lại thì anh Thắng thấy quyết định của mình đúng đắn hơn nhiều, anh thậm chí còn có hành động hôn chú cá cuối cùng để biểu thị sự chắc chắn của mình. Vfa kết quả anh nhận được đúng như mong đợi, khớp với hình ảnh chụp ban đầu của chương trình. 

Những đánh giá từ giám khảo sau màn siêu trí tuệ vua cá Koi

Nhiều đánh giá tích cực và công nhận từ ban giám khảo

Nhiều đánh giá tích cực và công nhận từ ban giám khảo

Với việc hoàn thành xuất sắc thử thách của anh Thắng, tuy nhiên anh không thể có mặt trong biệt đội siêu trí tuệ Việt Nam. Tuy Tiến sĩ Trần Thành Nam đánh giá độ khó là 6 điểm nhưng với số điểm mà anh thắng đạt được là 72 điểm chưa đủ để tham gia, bởi mức tối thiểu là 80 điểm để bước lên bục. 

Trong quá trình diễn ra thử thách giám khảo Lại Văn Sâm cũng có những chia sẻ nhận xét về anh Thắng không khác gì bác sĩ chuyên về cá Koi. Cách anh ấy cư xử, hành động với cá Koi như là hành xử với đứa bé. Anh ấy sờ, nhận biết đặc điểm dưới vây, trên đỉnh đầu xem có gì,.. thấy rất chuyên nghiệp. 

Giám khảo Thành Nam cũng chia sẻ thêm về năng lực của anh Thắng thì không phải ai cũng có được, làm được. Tuy nhiên với phán đoán cũng như khoảng thời gian cộng lại, nếu như anh thắng đưa ra kết quả ngay từ lần đầu thì số điểm sẽ cao hơn. Bên cạnh đó còn cần cân nhắc đến việc đối đầu với những đối thử từ nước ngoài. 

Siêu trí tuệ vua cá Koi đã để lại cho chương trình cũng như khán giả theo dõi nhiều cảm xúc cũng như sự mãn nhãn. Việc được chiêm ngưỡng những chú cá đẹp, đồng thời cũng được nghe những chia sẻ hữu ích, kinh nghiệm nuôi cá từ vua cá koi Thắng Ngô cũng là điều vô cùng tuyệt vời.