thiet-ke-thi-cong-san-vuon

THIẾT KẾ, THI CÔNG SÂN VƯỜN, HÒN NON BỘ, HỒ CÁ KOI

thiết kế hệ lọc hồ cá koi
Tư vấn chi tiết tiêu chuẩn thiết kế hệ lọc hồ cá koi tốt nhất

Thiết kế hệ lọc hồ cá Koi chuẩn 

Hồ cá koi 70m3 cho gia đình

Hồ cá koi 70m3 cho gia đình

Hệ thống lọc hồ cá Koi là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để đảm bảo việc vận hành, đảm bảo nguồn nước cũng như độ thẩm mỹ của hồ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế và thi công hồ cá koi, tôi tự tin sẽ mang đến cho bạn hệ lọc chuẩn nhất, tốt nhất. 

Cụ thể thiết kế hệ lọc hồ cá koi cần đáp ứng đầy đủ những bộ phận dưới đây:

Bể lọc hồ cá koi

Trong hệ thống bể lọc thường có rất nhiều khoang lọc với những chức năng khác nhau sau để chứa vật liệu cũng như thiết bị lọc. Số lượng của những khoang lọc cũng phụ thuộc vào dung tích của hồ cũng như kỹ thuật của đơn vị thiết kế. Tuy nhiên cũng cần đảm bảo được vận hành tốt nhất cho hệ thống, có được chất lượng nước đầu ra tốt cho hồ cá. 

Vật liệu và thiết bị lọc 

Hiện nay những vật liệu thiết bị lọc thường được dùng như:

 • Máy lọc máy Drum,

 • Bơm âm nước,

 • Đèn UV âm nước, 

 • Hút mặt,

 • Đĩa sủi oxy, 

 • Tấm lọc, 

 • Hạt lọc,... cùng rất nhiều vật liệu khác. 

Chúng ta cũng biết hoạt động của hồ cá koi là 24/24 chính đi và yêu cầu kỹ thuật về thiết kế cần đảm bảo nhất về sự đồng bộ, chất lượng, bền bỉ, an toàn khi sử dụng cũng như tiết kiệm điện năng. 

Hệ thống ống ngầm hồ cá koi

Mặt bằng bố trí hồ và hệ lọc chuẩn

Mặt bằng bố trí hồ và hệ lọc chuẩn

Trong hệ thống ống ngầm rất nhiều những hệ thống nhỏ khác để đảm bảo trong quá trình vận hành của hồ cá koi như:

 • Hệ thống hút đáy: Đây là hệ thống có tác dụng thu phân cũng như rác thải trong lòng hồ và hệ thống lọc. Bạn cần lựa chọn đường kính ống và số lượng ống phù hợp với dung tích của hồ cũng như thiết bị lọc. 

 • Hệ thống hút mặt: Mang chức năng hút váng cũng như rác thải nổi trên mặt hồ. Để đảm bảo chức năng này bạn cần lựa chọn đường kính và số lượng ống, vị trí lắp đặt phù hợp với dung tích cũng như hình dáng của mặt hồ. 

 • Hệ thống ống thổi luồng: Đây là hệ thống có tác dụng cấp nước sạch về lại hồ sau khi qua hệ thống lọc. Số lượng ống, đường kính, vị trí lắp đặt cũng cần phải dựa trên dung tích và cấu trúc hồ. Đồng thời cũng phải đảm bảo công suất của hệ lọc, kết hợp chặt chẽ với những hệ thống khác.  

 • Hệ thống cấp nước trang trí: Bảng chức năng cấp nước lên thác tràn, đài phun nước hoặc suối. Ở hệ thống này bạn nên thiết kế ngoài hệ lọc, lấy nước trực tiếp từ hồ để có thể điều chỉnh công suất lọc một cách chủ động. 

 • Hệ thống ống xả cặn: Mang tác dụng bơm xả những chất thải trong hệ lọc ra ngoài. Khi thiết kế hệ thống ống xả cạn cần đảm bảo thông với những khoang trong hệ lọc để đảm bảo việc vận hành vệ sinh thuận tiện nhất. 

 •  Hệ thống ống cấp nước vào hồ: Đảm nhiệm chức năng bù nước vào hồ do hao tổn từ thiên nhiên hoặc trong quá trình vận hành. Bạn nên sử dụng qua hệ thống phao tự động đặt ngoài mặt hồ để đảm bảo kiểm soát tối đa nhất. 

 • Hệ thống ống sủi oxy:  Đảm nhận chức năng cung cấp oxy để nuôi những vi sinh trong hệ lọc đồng thời cấp oxy cho cá ngoài hồ. Bạn nên lựa chọn số lượng đĩa sủi phù hợp với dung tích của khoang nuôi, số lượng cá nuôi cũng như dung tích của hồ.

 • Hệ thống điện: Nên sử dụng những thiết bị chất lượng cao để đảm bảo an toàn khi sử dụng và thợ thi công lắp đặt cần có kỹ thuật . 

Cách xử lý và ngâm hồ trước khi thả cá 

Xử lý hồ trước khi thả cá

Xử lý hồ trước khi thả cá

Ngoài việc thiết kế hệ lọc chuẩn thì bạn cũng cần lưu ý trong vấn đề xử lý và ngâm hồ trước khi thả cá. Đây cũng là lưu ý được tôi đúc kết qua nhiều năm nuôi cá koi, và rất nhiều khách hàng chưa biết mắc phải những sai lầm khiến cá chết. 

- Quy trình xử lý thành và đáy hồ: Sau khi xây dựng hoàn thiện cần đảm bảo những yếu tố như: 

 • Tính chống thấm tuyệt đối của thành và đáy hồ 

 • sơn chống thấm Không gây độc hại tới môi trường nước .

 • Vật liệu sử dụng nên làm màu tối để đảm bảo lòng hồ hạn chế việc hấp thụ ánh sáng giúp hạn chế điều kiện phát triển rêu tảo. 

- Quy trình ngâm hồ nước trước khi thả cá: Bạn nên ngâm và rửa sạch thành, đáy hồ một đến hai lần tùy vào vật liệu bạn sử dụng xây dựng hồ. Sau khi cho nước lần cuối để thả cá thì bạn nên cho hệ thống lọc của Hồ vận hành trước 1 tuần. Đồng thời đừng quên bổ sung vi sinh cũng như các khoáng chất cần thiết thiết theo hướng dẫn. 

Ngoài đảm bảo việc thiết kế hệ lọc hồ cá koi chuẩn thì trước khi bạn thả cá cũng như sau khi thả cá để đảm bảo cho cá khỏe mạnh bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề khác. Để được tư vấn chi tiết nhất bạn hãy tham khảo trại trang sanvuonviet.vn của tôi hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline 0979.096.968.