thiet-ke-thi-cong-san-vuon

THIẾT KẾ, THI CÔNG SÂN VƯỜN, HÒN NON BỘ, HỒ CÁ KOI

sân vườn đẹp nhà cấp 4
Tiết lộ bí quyết thiết kế sân vườn đẹp nhà cấp 4 khoa học nhất

Nhà cấp 4 là gì?

Sân vườn đẹp nhà cấp 4

Sân vườn đẹp nhà cấp 4

Tuy chúng ta đã nghe rất nhiều về nhà cấp 4 nhưng vẫn còn nhiều người thắc mắc và chưa nắm rõ về khái niệm này. Cụ thể, bạn có thể hiểu chi tiết như sau: Nhà cấp 4 là một trong những loại hình nhà có kết cấu chịu lực với thời gian sử dụng tối đa là khoảng 30 năm. Về kết cấu chịu lực có thể bằng gạch đá và bằng gỗ. 

Nhà cấp 4 được xây dựng với diện tích nhỏ hơn 1.000 m2, và thường được xây dựng với một tầng cao. Bên cạnh đó đó là những tiện ích và công năng trong nhà thường ở mức tối giản, để có thể tiết kiệm được chi phí trong quá trình xây dựng.  

Bí quyết thiết kế sân vườn đẹp nhạc 4 khoa học 

Để có được không gian sân vườn đẹp nhà cấp 4 như ý và khoa học thì không chỉ cần có yếu tố thiết kế kiến trúc, mà bên cạnh đó gia chủ cần bỏ túi những bí quyết sanvuonviet bật mí dưới đây: 

Bố cục của sân vườn nhà cấp 4 cần cân đối và hài hòa 

Bố cục thiết kế cần cân đối, hài hòa

Bố cục thiết kế cần cân đối, hài hòa

Bố cục của sân vườn cần tạo được sự liên kết với không gian quanh nhà và kiến trúc của công trình chính. Đây cũng là một trong những yếu tố mà gia chủ cần quan tâm đầu tiên đối với mọi thiết kế cảnh quan nói chung và sân vườn nói riêng. 

Gia chủ không cần sử dụng quá nhiều chi tiết mà vẫn có thể tối ưu được không gian đồng thời cân đối và tiết kiệm được chi phí cho mình. Tuy nhiên công việc này cũng đòi hỏi người thực hiện đơn vị thực hiện cần có gu thẩm mỹ cũng như cách sắp xếp khoa học. Từ đây có thể tạo ra được sự nhất quán về vẻ đẹp hài hòa, tổng thể cho ngôi nhà. 

Những ngôi nhà cấp 4 cần có thể được gọi với cái tên là nhà vườn cấp 4. Bởi thường chúng được bao quanh bởi một diện tích sân vườn nhất định và không gian sân vườn cũng không nên quá rộng. Điều này sẽ giúp không làm lu mờ đi vẻ đẹp của ngôi nhà đồng thời có được sự cân đối tốt nhất. 

Bí quyết lựa chọn tiểu cảnh cho sân vườn nhà cấp 4

Những loại tiểu cảnh gia chủ có thể dùng cho việc trang trí ngoại thất sân vườn nhà cấp 4 như: 

  • Tiểu cảnh khô: Đây là tiểu cảnh chỉ bao gồm cây cối và một số vật dụng trang trí, đồ nội thất. 

  • Tiểu cảnh nước:Gia chủ có thể kết hợp thêm hồ cá, thác nước, vòi phun nước,... 

Mỗi một thiết kế tiểu cảnh khác nhau sẽ phù hợp với vị trí, không gian cũng như yêu cầu riêng của từng gia chủ. Ngoài ra gia chủ có thể tham khảo một số mẫu thiết kế sân vườn đẹp đơn giản cho nhà cấp 4 sau đó cân đối và áp dụng trong thiết kế sân vườn cho nhà mình. Bên cạnh đó để tạo thêm sự khác biệt thì gia chủ nên thuê những kiến trúc sư và những đơn vị thiết kế để tạo cảnh quan đẹp mắt và mang dấu ấn riêng.  

Công năng của sân vườn cần có tính thống nhất 

Công năng cần đảm bảo sự thống nhất

Để sở hữu nhà sân vườn đẹp thì việc sắp xếp, bố trí công năng cần phải đảm bảo tính thống nhất cho toàn bộ không gian. Thiết kế sân vườn cũng cần có sự đồng bộ phù hợp với phong cách của ngôi nhà. Màu sắc cũng như ánh sáng là những điểm mà gia chủ cần chú ý và quan tâm nhất. Bên cạnh đó cũng không nên sắp xếp mọi thứ một cách tùy tiện, điều này khiến dễ xảy ra sự xung đột trong phong thủy. 

Thiết kế lối đi của sân vườn nhà cấp 4 

Lối đi sân vườn nói chung và cho chính ngôi nhà cấp 4 có bạn nói riêng không nên thiết kế là lối đi thẳng hoặc đường khúc nhọn. Nếu như bạn sử dụng những loại đá lát hoặc đá dặm thì nên thiết kế đường đi có sự uốn lượn hoặc so le để tạo cảm giác độc đáo. Gia chủ có thể để trồng thêm cây, hoặc đặt những bồn cây men lối đi, có thể lựa chọn trồng cỏ thảm 2 bên cũng rất đẹp.

Lựa chọn những điểm nhấn phù hợp để tăng tính thẩm mỹ

Lựa chọn điểm nhấn phù hợp để tăng sự thẩm mỹ, hoàn hảo
Lựa chọn điểm nhấn phù hợp để tăng sự thẩm mỹ, hoàn hảo

Để sở hữu khu sân vườn đẹp nhà cấp 4 có rất nhiều người quan niệm rằng càng mang đến nhiều và trang trí đồ đắt tiền thì lại càng đẹp và độc đáo. Tuy nhiên điều này không hẳn là đúng bởi thiết kế sân vườn nhà cấp 4 thường ưu tiên lớn nhất là tối ưu được không gian và nhu cầu sử dụng của gia chủ. Tiếp đó để có thể thu hút được ánh nhìn và tạo dấu ấn cho khách ghé thăm nhà thì bạn chỉ nên lựa chọn một vài tiểu cảnh làm điểm nhấn. Điều này vừa mang đến sự sang trọng phong cách mà còn thể hiện được cá tính riêng của gia chủ. 

Để sở hữu cho mình một thiết kế sân vườn đẹp nhà cấp 4, phù hợp với nhu cầu, phong thủy không khó. Chỉ cần khách hàng liên hệ đến hotline 0979 094 968, sẽ nhận được sự tư vấn chi tiết nhất từ chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế sân vườn.