thiet-ke-thi-cong-san-vuon

THIẾT KẾ, THI CÔNG SÂN VƯỜN, HÒN NON BỘ, HỒ CÁ KOI

bonsai dáng văn nhân
Bonsai dáng văn nhân và những thú vị về dáng cây được ưa chuộng này

Bonsai dáng văn nhân và những thú vị về dáng cây được ưa chuộng này

Meta: Cây cảnh là một trong những thú vui ngày càng được nhiều người yêu thích hiện nay, nhất là đối với những cây bonsai dáng văn nhân, là tác phẩm nghệ thuật có hồn và sức sống nhất.  

Key: bonsai dáng văn nhân

==============

Ngoài hòn non bộ hay hồ cá koi thì hiện nay cây cảnh cũng là một trong những thú vui được rất nhiều người yêu thích lựa chọn. Thú vui này cũng mang đến sự thư giãn, không gian xanh thoáng mát cùng với đó là giá trị về thẩm mỹ rất cao. Cây bonsai dáng văn nhân là một trong những mẫu cây cảnh nghệ thuật không chỉ đơn giản dừng lại ở tính thẩm mỹ mà còn thể hiện sự có hồn, sức sống. Ở bài viết này hãy cùng sanvuonviet tìm hiểu chi tiết về loại cây này cùng những mẫu cây nổi bật nhất dáng văn nhân. 

Đôi nét cần biết về bonsai dáng văn nhân ở cây cảnh

Bonsai dáng văn nhân được nhiều người đánh giá cao

Bonsai dáng văn nhân được nhiều người đánh giá cao

Bonsai dáng văn nhân đã xuất hiện từ rất lâu, ở thời Minh Trị của Nhật Bản. Đối với những văn nhân thì đặc biệt chú ý và rất thích dáng cây này từ đó mà có tên gọi như vậy. Một phần cũng do dáng, thế cây khá mảnh khảnh, nhìn rất nho nhã, bên cạnh đó cây lại không quá chú trọng vào hình thức. 

Ưu điểm của cây bonsai dáng văn nhân nằm ở chỗ thân cây khá khúc khuỷu, tán, cành mang một vẻ rất tự do, phóng khoáng không hề gò bó. Hầu hết những cây bonsai dáng văn nhân đều rất mảnh khảnh, mang đến sự hài hòa khiến cho người nhìn đều thấy rõ vẻ đẹp trầm tĩnh và hết sức mềm mại.

Đa số người nhìn cây bonsai dáng Văn Nhân đều thấy nó có phong cách rất giản dị, tao nhã, thể hiện 1 nét cây cô độc trên sườn núi với thân cây cao gầy, rụng bỏ hết những cành phía dưới. Cây cũng sở hữu những đường nét lạ, độc đáo, gây ấn tượng sâu sắc đối với người nhìn.  

Mẫu cây Văn Nhân bonsai dáng rất tự do, phóng khoáng, phá bỏ những nguyên tắc cũng như rào cản về hình thể của cây bonsai. Rất khó có thể dùng lời để diễn tả và khẳng định được sự đơn giản, ấn tượng của nó. Chỉ có những người yêu thích cây cảnh, đam mê tự mình cảm nhận vẻ đẹp.

Tổng hợp những cây bonsai dáng văn nhân đẹp trong triển lãm toàn quốc

Để giúp cho bạn đọc có thể hiểu hơn về cây bonsai dáng văn nhân dưới đây chúng tôi đã tổng hợp một số cây trong triển lãm toàn quốc. Qua đây bạn cũng sẽ có được cái nhìn tổng quan nhaats và biết được, xác định được những câu có dáng văn nhân. 

Cây bonsai dáng Văn Nhân thứ nhất

Cây bonsai dáng Văn Nhân thứ nhất

Mẫu cây bonsai dáng Văn Nhân đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến đó là cây thông này. Cây thông có nguồn gốc từ những đất nước vùng Bắc bán cầu, bởi cây phù hợp với những vùng ôn đới và cận nhiệt đới. Cây thông không giống với những loại cây khác, dáng chúng không quá cầu kỳ mà chủ yếu thế trực quân tử. 

Khi nhắc đến cây thông chắc chắn ai cũng nghĩ đến giáng sinh, dáng cây thông bonsai ở trên có đường con khá khúc khủy, mảnh khảnh nhưng lại có phần rất vững trãi. Những tán lá ở trên khá thưa thớt nhưng lại phù hợp với dáng cây vô cùng. Có thể nói đây là một tác phẩm đẹp, ai nhìn cũng mê mẩn. 

Cây bonsai thế văn nhân thứ 2

Cây bonsai thế văn nhân thứ 2

Thế cây được đánh giá như một người nghệ nhân, với tư thế uốn đẹp như đang thể hiện thân hình của mình một cách đẹp và tinh tế nhất. Thân cây được tạo thành từ những đường nét cong, với sự kết hợp của nhiều dải lại với nhau tạo nên sự độc đáo, lạ mắt. 

Những tán lá được cố tình sắp xếp nhưng lại khá tự nhiên, với tán vươn dài hướng mình ra trước như bàn tay đang đưa ra đỡ lấy những gì thiên nhiên ban tặng. Bên cạnh đó mẫu cây này còn được trồng trên chậu nhỏ với phần dễ trồi lên nhìn khá lạ mắt. 

Cây bonsai dáng Văn Nhân thứ 3

Cây bonsai dáng Văn Nhân thứ 3

Mẫu cây bonsai dáng văn nhân thứ 3 chính xác là cây thông sở hữu dáng quân tử phổ biến nhất của loài này. Chúng ta có thể thấy qua bàn tay nghệ thuật của mình, những nghệ nhân đã biết những cây tưởng chừng như khổng lồ thu nhỏ và biến chúng trở thành nghệ thuật. 

Mẫu cây này có thân thế cao làm nổi vật lên góc nhìn trực diện nhất, thế quân tử này ở cây thông cũng được đánh giá khá cao vì nó mang đậm nét văn nhân mà nhiều người tìm kiếm. Thân cây là sự kết hợp của màu trắng, nâu, tạo nên sự khắc khổ, đơn độc và giản dị, bên cạnh đó những tán lá lưa thưa càng mang đến sự hoang sơ cho người nhìn. 

Cây mẫu đơn bonsai dáng văn nhân này được tạo dáng theo phong cách gốc rễ, đặt trong một chậu được làm từ đất sét. Nhìn hình dáng của cây chúng ta có thể thấy khá thanh mảnh, chính vì vậy việc di chuyển cũng hạn chế. Chính vì vậy khi tham gia triển lãm thì cần đặt cây trên bàn xoay để khách có thể nhìn ngắm một cách chi tiết nhất. Đối với dáng cây mẫu đơn văn nhân này thì người chăm sóc cần phải chú trọng đến tạo dáng cho cành, nhánh bên trên để tạo được dáng trực theo kiểu văn nhân, có thẩm mỹ nhất.