thiet-ke-thi-cong-san-vuon

THIẾT KẾ, THI CÔNG SÂN VƯỜN, HÒN NON BỘ, HỒ CÁ KOI

cá koi đen
Cá koi đen và những điều thú vị về loại cá koi này

Nguồn gốc của cá koi đen 

Dòng cá koi được các chuyên gia Nhật lai tạo

Dòng cá koi được các chuyên gia Nhật lai tạo

Tất cả những chú cá koi, loài cá koi hiện nay có nguồn gốc chủ yếu từ Magoi, Châu Á. Bên cạnh đó cũng có những loài từ Trung Quốc và Nhật Bản. Cá Magoi đều được coi là giống cá chép tiêu chuẩn và đôi khi chúng cũng có màu đồng nhạt, hoặc màu cam, màu trắng. 

Cá koi đẹp đích thực sẽ sẽ thể hiện được màu đen tuyền và sâu, Chúng có rất ít màu trên bụng. Đây là dòng cá koi đã được phát triển theo thời gian và được gọi là Karasu. Karasu là dòng cá koi màu đen thực sự duy nhất được những nhà lai tạo của Nhật Bản tạo ra từ khá lâu trước đây. 

Ý nghĩa của cá koi đen

Cá koi đen mang đến sự may mắn

Cá koi đen mang đến sự may mắn

Màu đen mang ý nghĩa lịch sử đáng kể trong một số nền văn hóa, bao gồm cả châu Á. Ở một số xã hội màu đen đại diện cho sự quyền lực quyến rũ Tuy nhiên ở những xã hội khác thì màu đen có thể được coi là ác tâm, có liên quan đến cái chết, dịch bệnh.  Đối với người Nhật thì cả con màu đen mang lại may mắn. Trên thực tế một số người Nhật xem cá koi màu đen có khả năng hấp thụ năng lượng tiêu cực, đồng thời có thể thúc đẩy và vượt qua những trở ngại mang đến sự giàu sang thịnh vượng. 

Cách để duy trì màu đen của cá koi đẹp nhất 

Có rất nhiều yếu tố bạn có thể áp dụng để duy trì màu sắc đen tuyền huyền bí của dòng cá koi này. Trong đó có những yếu tố vô cùng quan trọng là việc lựa chọn cá, hệ thống lọc của hồ đảm bảo, đồng thời cách chăm sóc của bạn cũng quyết định rất nhiều đến màu sắc cá có đẹp không. Dưới đây tôi sẽ chia sẻ cho tiết. 

Cách lựa chọn cá koi đen

Khi mua cá koi đen thì điều quan trọng nhất chính là bạn phải đảm bảo chúng không có vết cắt hay vết trầy xước hoặc bị rách vây. Bạn hãy tìm những loại có màu đậm tốt nhất là màu đen tuyền phần bụng của những con cá này phải đặc biệt sẫm màu, không có bất cứ màu sắc nào khác. Bên cạnh đó bạn hãy nhớ rằng những chú cá này phải được nuôi với số lượng là số lẻ sẽ tốt nhất về phong thủy. 

Cách chăm sóc cá trong giai đoạn 1 tháng đầu khi thả cá

Cách chăm sóc cá koi vào tháng đầu tiên

Cách chăm sóc cá koi vào tháng đầu tiên

 • Bạn không nên cho cá ăn trong tuần đầu tiên thả cá vào hồ

 •  Hãy chú ý quan sát biểu hiện của cá để có thể điều trị kịp thời 

 • Khi thấy hồ có hiện tượng sủi bọt nhiều, không tan, và có mùi tanh thì hãy xả tràn nước hồ ngay lập tức. Cho cá nhịn ăn và đánh thuốc phòng bệnh. đó là nhớt cá tiết ra do sốc nhiệt hoặc do cá mới thả hoặc dấu hiệu bệnh bất thường .  

 • Thực hiện bổ sung vi sinh định kỳ 1 tuần 1 lần 

 • Nên cho cá ăn ít 

 • Không nên thả nhiều đợt cá quá gần nhau có thể khiến lây bệnh chéo 

 • Nên thả cá cùng size và cùng chủng loại với nhau vào hồ

Đảm bảo chất lượng nước qua hệ lọc chuẩn

Đảm bảo hệ thống lọc đạt chuẩn

Đảm bảo hệ thống lọc đạt chuẩn

Chất lượng nước luôn là yếu tố quan trọng nhất giúp cá có thể sống khỏe mạnh đồng thời làm tăng màu sắc đặc trưng của cá. Để đảm bảo chất lượng nước tốt nhất thì bạn cần có một hệ lọc chuẩn, đúng kỹ thuật, yêu cầu cơ bản. Cụ thể hệ thống lọc sẽ bao gồm những bộ phận dưới đây:

- Bể lọc: Với nhiều khoang lọc thực hiện những nhiệm vụ khác nhau. 

- Vật liệu và thiết bị lọc: Gồm những thiết bị, hệ thống yêu cầu đảm bảo đúng kỹ thuật, sự đồng bộ về chất lượng giúp cho việc hoạt động được bền bỉ, tiết kiệm và an toàn nhất. 

- Hệ thống ống ngầm: Cầm gồm đầy đủ những hệ ống dưới đây:

 • Hệ ống hút đáy

 • Hệ ống hút mặt

 • hệ ống thổi luồng

 • Hệ ống cấp nước trang trí

 • Hệ ống xả cặn

 • Hệ ống cấp nước vào hồ

 • Hệ ống sủi oxy

 • Hệ thống điện cho hồ. 

Ở mỗi bộ phận này thì  yêu cầu về kỹ thuật khác nhau nhưng phải có sự tương tác đồng bộ khi hoạt động, điều này đảm bảo chất lượng nước đầu ra cung cấp cho hồ cá đặt chuẩn nhất. Để biết chi tiết nhất bạn hãy theo dõi trang Sanvuonviet.vn để tham khảo những bài viết trước của chúng tôi. 

Bên cạnh hệ thống lọc nước thì bạn cũng cần quan tâm đến cách thức cho cá ăn cũng như phòng ngừa bệnh cho cá phù hợp. Chú ý với từng size cá khác nhau ở mức tuổi khác nhau thì thức ăn phù hợp cũng sẽ khác. Ngoài ra tùy vào thời tiết mà bạn cũng nên cho cá ăn với số lần khác nhau hoặc cho cá nhịn. Bạn nên phòng bệnh thường xuyên, định kỳ để đảm bảo cá được khỏe mạnh nhất. 

Trên đây là những chia sẻ chi tiết và tìm hiểu những thông tin về cá koi đen cùng cách thức chăm sóc làm sao để cá có body đẹp và có màu sắc đẹp nhất. Hy vọng qua những thông tin chia sẻ của sanvuonviet đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Để được tư vấn chi tiết và nhanh chóng nhất hãy liên hệ đến hotline 0979.094.968.