thiet-ke-thi-cong-san-vuon

THIẾT KẾ, THI CÔNG SÂN VƯỜN, HÒN NON BỘ, HỒ CÁ KOI

vua cá koi thắng ngô
Tiểu sử vua cá Koi Thắng Ngô và sự nghiệp gắn với cá Koi của ông

Vua cá Koi Thắng Ngô là ai?

Vua cá Koi Thắng Ngô

Vua cá Koi Thắng Ngô

Vua cá Koi Thắng Ngô có biệt danh là Thắng Ngô, tên thật của ông là Ngô Văn Thắng sinh năm 1975. Ông sinh ra quê gốc ở Hà Nội, tuy nhiên hiện nay công việc, gia đình ông đang sinh sống tại Tp. HCM. Ông Thắng được biết đến là doanh nhân kiêm giám đốc sở hữu thương hiệu của một trại cá Koi vô cùng nổi tiếng trên thế giới và hiện nay có thể nói là vua cá Koi Việt Nam. 

Trước đó thì ông Thắng cá Koi được biết đến là bộ đội xuất ngũ, sau khi xuất ngũ thì ông làm bất động sản và cũng đạt được những thành tựu nhất định. Do biến cố trong kinh doanh nên ông cũng tìm đến nuôi cá Koi cho vui, tuy nhiên dần dần đam mê và mở rộng kinh doanh hơn. Hiện tại ông đang là giám đốc của Ruby Koi Farm. 

Sự nghiệp và hành trình đến với tên “ Vua cá Koi Thắng Ngô”

Bén duyên với cá Koi từ sở thích

Bén duyên với cá Koi từ sở thích

Theo như ông Thắng - Vua cá Koi chia sẻ thì ông tìm đến cá Koi chỉ là để giải trí, giải sầu bởi công việc lúc đó không thuận lợi. Tuy nhiên sau khi tìm hiểu cũng như nuôi cho vui thì quyết định việc mở rộng kinh doanh. Dần dần có đam mê hơn với việc này, rất thích và quyết định biến sở thích của mình thành mô hình kinh doanh. 

Hiện tại ông đang là giám đốc của Ruby Koi Farm - một trong những địa chỉ đáng tin cậy đối với những người chơi cá Koi, muốn tìm kiếm mua trong nước và quốc tế. Đến thời điểm hiện tại thì nơi ông kinh doanh đã trở thành trang trại cá Koi, siêu thị cá Koi lớn nhất trên cả nước cũng như đứng đầu thế giới. Ở đây tụ hội rất nhiều loại cá Koi, đa dạng, đáp ứng được nhu cầu của người chơi và đam mê loại cá này. 

Hiện tại trang trại của vua cá Koi Thắng Ngô đang rộng khoảng 1000m2, giá trị số cá Koi hiện tại khoảng 30 tỷ. Với những người đam mê, muốn mua cá Koi thì có thể đến địa chỉ trang trại đóng tại Quận Thủ Đức, Tp.HCM. Công ty của ông Thắng cũng được biết đến là nơi cung cấp cá Koi chuẩn của Nhật Bản với mức giá giao động từ vài triệu đến vài trăm triệu đồng. 

Màu sắc của cá nơi đây cũng rất đa dạng, đẹp được nhiều khách hàng thích. Khách hàng cũng hoàn toàn yên tâm về chất lượng cá được vận chuyển trực tiếp từ Nhật về, có giấy tờ chứng minh rõ ràng. 

Hiện tại thì vua cá Koi Thắng Ngô là người Việt Nam duy nhất được mời làm ban giám khảo cho cuộc thi cá Koi quốc tế năm 2019. Ông cũng được rất nhiều người dân biết đến qua chương trình siêu trí tuệ Việt Nam. Ngoài việc kinh doanh về cá Koi thì ông cũng được biết đến là người chơi xe có tiếng tại Sài Thành. 

Vua cá Koi Thắng Ngô chia sẻ về cách nuôi cá Koi

Kinh nghiệm xương máu từ vua cá Koi Thắng Ngô

Kinh nghiệm xương máu từ vua cá Koi Thắng Ngô

Vua cá Koi Thắng Ngô rất ít khi chia sẻ những kinh nghiệm nuôi cá Koi của mình ra bên ngoài hay trên trang mạng xã hội. Tuy nhiên khi tham gia một số chương trình thì ông cũng có những chia sẻ kinh nghiệm quý báu nhất của mình cho người xem. Theo đó thì không cũng chia sẻ về việc tại sao nuôi cá Koi mà bị chết, nó bởi một số nguyên nhân dưới đây:

  • Thứ nhất cần xem các Koi trước đó có nhiễm bệnh hay không

  • Thứ 2 đó là quá trình vận chuyển cá Koi từ nơi bán đến nơi thả cũng cần thật cẩn thận, đúng với quy trình. 

  • Thứ 3 là nguồn nước nơi bán đến nơi thả có đảm bảo không

  • Thứ 4 là cần biết cách thả: đóng bao cẩn thận là 1 chuyện nhưng khi thả vào hồ cũng cần phải biết cách thả chứ không phải thả thế nào cũng được. Và thời gian đầu thả mình cũng cần kiểm soát thật nghiêm ngặt, chặt chẽ và đặc biệt là mới thả vào thì không nên cho ăn ngay. Bởi khi cá vào hồ mới, nếu như càng cho ăn nhiều thì càng có khả năng cá chết cao. Cứ để cá nhịn 1 tuần, 10 ngày nửa tháng cũng không vấn đề gì. 

  • Nguyên nhân cuối cùng cũng chính là nguyên nhân quan trọng đó là qua quá trình vận chuyển cá cũng sẽ bị bất ổn, những cơ quan nội tạng có thể bị xáo trộn. Đặc biệt khi cho cá vào hồ mới thì nước rất xấu, xấu về chất lượng nước và thành phần nước chứ không phải xấu về trong hay đục. 

Qua những điều mà vua cá Koi Thắng Ngô chia sẻ chúng ta có thể thấy được môi trường nước phù hợp với cá Koi là điều rất quan trọng. Chính vì vậy hệ thống lọc hồ cá Koi hay kỹ thuật xây dựng hồ cá koi là điều vô cùng quan trọng mà mỗi người chơi cá Koi cần biết. Hãy theo dõi trang của tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác.