thiet-ke-thi-cong-san-vuon

THIẾT KẾ, THI CÔNG SÂN VƯỜN, HÒN NON BỘ, HỒ CÁ KOI

cá koi nuôi chung với cá gì
Cá koi nuôi chung với cá gì? Không nên nuôi chung với những loại cá nào?

Cá koi nuôi chung với cá gì phù hợp?

Có nhiều loại cá có thể nuôi cùng cá koi

Có nhiều loại cá có thể nuôi cùng cá koi

Cá Koi Nhật Bản là một trong những giống cá hiền lành, chính vì vậy bạn có thể kết hợp nuôi cá koi với một số giống cá khác trong bể để tạo sự đa dạng. Bên cạnh đó cũng tăng thêm nét phong phú cho hồ cá, dưới đây là một số loại cá có thể nuôi cùng cá koi:

Cá dọn bể

Cá dọn bể là một trong những loại cá khá dễ nuôi, chúng thường ăn tạp những thức ăn như: rong rêu, phân của các khác. Đồng thời lại cái này cũng giúp làm sạch môi trường hồ nuôi giảm sự sinh sôi và phát triển của những loại vi khuẩn. Cá dọn bể chúng có đặc tính hiền lành không tấn công những loại cá khác. Bạn chỉ cần duy trì mực nước sạch nhiệt độ trên 20 độ C là loài cá này có thể sinh trưởng và phát triển tốt. 

Cá koi nuôi chung với cá vàng

Có thể nuôi chung cá koi cùng cá vàng

Có thể nuôi chung cá koi cùng cá vàng

Nhiệt độ sinh trưởng và phát triển của cá vàng từ khoảng 20 đến 28 độ C. Nhiệt độ này cũng tương ứng với nhiệt độ của cá koi, chính vì vậy bạn có thể nuôi chung 2 loại này với nhau trong bể kính hoặc trong hồ. Hai loại cá này đều khá hiền lành, không tấn công nhau nên chúng có thể dễ dàng chung sống một cách hòa thuận.  

Nuôi chung cá bình tích trong hồ 

Cá bình tích là một trong những loại cá bạn có thể nuôi chung với cá koi. Loài cá này có vẻ ngoài khá lạ mắt, bơi nhanh, kích thước nhỏ và không cần công những loại cá khác. Khi thả cá này cùng cá koi trong hồ trùm sẽ ăn thức ăn thừa và phân của cá koi, chính vì vậy nguồn nước sẽ đảm bảo được sạch sẽ hơn. 

Cá ba đuôi 

Cá ba đuôi là loài cá khá ấn tượng với màu sắc phong phú và hình dáng bắt mắt. Loài cá này cũng dễ sống, dễ nuôi, thức ăn chủ yếu của chúng là thức ăn công nghiệp hoặc giun chỉ đỏ. Cá này có ưu điểm là khả năng thích nghi rất tốt trong điều kiện môi trường sống thay đổi, chính vì vậy bạn có thể nuôi chung với cá koi để tăng thêm sự hấp dẫn cho hồ cá. 

Cá koi không nên nuôi chung với loại cá nào?

Những loài cá không nên nuôi chung cùng cá koi

Những loài cá không nên nuôi chung cùng cá koi

Bên cạnh những loài cá có thể nuôi chung với cá koi thì cũng có một số loài cá cá tối kỵ bạn nên tránh. Những loài cá này có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng hồ cá cũng như sức khỏe của cá koi trong hồ. Cụ thể:

Cá bảy màu 

Cá bảy màu là loại cá khá nhỏ, chúng sinh sản rất nhanh dẫn tới ảnh hưởng đến mặt nước khi cho cá koi ăn ,vì chúng thường taapj chung thành đàn rỉa thức ăn của cá koi . Mặc dù có kích thước nhỏ, nhưng khá cứng cáp, có thể chịu được sự dao động nhiệt độ khoảng 13 đến 30 độ C. Ngoài ra cá bảy màu sẽ ăn tảo cũng như ấu trùng muỗi, chính vì vậy là loài cá nuôi ao hợp lý, tuy nhiên không phù hợp nuôi cùng cá koi. 

Cá Tuế

Mặc dù có rất nhiều loại cá Tuế khác nhau, nhưng cá Tuế Đầu Mập là giống vật nuôi nhiều nhất. Loài cá này phát triển với kích thước tối đa 7,5cm hoặc nhỏ hơn và thường có màu xám đen, phần bụng có màu sắc nhạt hơn. Chúng hoạt động ở nhiệt độ nước từ 12 - 20 độ C với Ph khoảng 7 - 7,5. Mặc dù chúng là một trong những loài cá khó nuôi và có thể chịu được sự biến đổi của nhiệt độ và PH tuy nhiên chúng không phù hợp khi nuôi với cá koi. 

Cá Diếc

Cá Diếc là loài cá có kích thước từ 2,5 cm trở lên, loài cá diếc lớn nhất có thể có chiều dài lên đến 12 cm.  Dù là loài cá khá đẹp và có nhiệt độ sống, môi trường sống phù hợp với cá koi nhưng khi nuôi cùng sẽ không đảm bảo được sự an toàn cho chúng. 

Những chú cá con và cá koi mới nở

. Bạn chỉ nên lựa chọn nuôi những chú cá có kích thước gần bằng nhau. Nhất là trong thời gian sinh sản của cá, bạn không nên cho cá koi con ở cùng môi trường, nó sẽ khiến cho cá koi mẹ bị strees.  

Có thể lựa chọn được loại cá nuôi chung chung cùng cá koi phù hợp nhất bạn hãy tham khảo qua những chia sẻ trên đây của sanvuonviet. Với những thắc mắc trong việc thiết kế hồ, hay chăm sóc cá koi hãy liên hệ trực tiếp đến hotline: 0979094968 để được nhận giải đáp nhanh chóng.