thiet-ke-thi-cong-san-vuon

THIẾT KẾ, THI CÔNG SÂN VƯỜN, HÒN NON BỘ, HỒ CÁ KOI

koi family coffee - cà phê cá koi
Khám phá koi family coffee - cà phê cá koi chi tiết

Xu hướng phát triển mô hình cafe cá koi hiện nay

Xu hướng quán cafe cá koi ngày càng phổ biến

Xu hướng quán cafe cá koi ngày càng phổ biến

Trong những năm gần đây thì xu hướng về kinh doanh quán cafe theo hình thức cafe cá koi ngày càng phát triển hơn. Đây cũng chính là một trong những địa chỉ được rất nhiều bạn trẻ, gia đình cũng như những người trung niên yêu thích. Những quán cafe này thường được thiết kế theo phong cách dân gian, gần gũi với thiên nhiên nên tạo cảm giác vô cùng thoải mái. 

Tại tp.HCM hiện nay mô hình quán cafe này ngày càng trở nên phổ biến hơn. Có rất nhiều quán cafe đẹp, nổi tiếng, thu hút đông đảo khách hàng đến thăm. Những quán cafe này đều có điểm chung đó là thiết kế những hồ nước nhỏ, nuôi nhiều, đa dạng loại cá koi khác nhau với nhiều màu sắc. Bên cạnh đó cũng thiết kế hệ thống cây xanh, thoáng mát giúp cho thực khách có thể trải nghiệm được sự thư giãn nhất. 

Koi family coffee - cà phê cá koi có gì thú vị?

Mang đến không gian thư giãn tuyệt vời cho khách hàng

Mang đến không gian thư giãn tuyệt vời cho khách hàng

Koi family coffee - cà phê cá koi là một trong những quán cafe đẹp mà bất cứ người đam mê cá koi hay là thích khám phá không thể bỏ qua. Không gian của quán được chia thành nhiều hồ cá koi nhỏ khác nhau, có nhiều chỗ ngồi cho khách lựa chọn. Mỗi chỗ ngồi này đều có thể giúp cho khách hàng nhìn thấy rõ những chú cá koi. 

Bên cạnh đó, koi family coffee - cà phê cá koi này có có thêm 1 tầng lầu ở trên, bạn có thể quan sát toàn cảnh hồ cá koi từ trên. Đến đây chắc chắn bạn sẽ có dịp mở mang tầm mắt, choáng ngợp bởi vẻ đẹp cũng như không gian vô cùng lãng mạn của quán. Nếu như bạn muốn chụp hình đẹp, có được những bức ảnh sống ảo đẹp thì có thể lên lầu ngồi. Thức uống ở đây cũng rất đa dạng, bạn có thể lựa chọn loại mình thích sau đó thưởng thức và hòa mình vào không gian thư giãn ở đây. Nhìn chung mức giá thành những loại nước uống tại đây cũng khá hợp lý, so với mặt bằng của quán thì mức giá này là không cao. 

Hệ lọc của hồ cá koi - koi family coffee có thể bạn chưa biết

Tham khảo hệ lọc Drum hiện đại nhất 

Tham khảo hệ lọc Drum hiện đại nhất 

Chúng ta có thể thấy không gian cũng như thiết kế quán của những quán cafe cá koi đẹp, rất lung linh. Đặc biệt là nguồn nước nuôi cá koi chúng ta thấy rất sạch và trong. Chắc chắn đối với những người không phải chuyên thì không biết được, những hồ nước này đều được áp dụng hệ thống lọc nước phù hợp, đảm bảo nguồn nước luôn sạch, cho cá phát triển khỏe mạnh. 

Cụ thể hiện nay có 2 hình thức hệ lọc được nhiều người lựa chọn đó là hệ lọc truyền thống và hệ lọc Drum. Mỗi hệ lọc thì có những ưu, nhược điểm riêng như sau:

  • Đối với hệ lọc truyền thống: Đây là hệ lọc dùng hoàn toàn bằng những vật liệu như chổi lọc, sứ lọc, nham thạch,... Hệ lọc này thì khá dễ vận hành, phù hợp với những hồ có có điện tích nhỏ dưới 30m3. Tuy nhiên nó cũng có rất nhiều nhược điểm như phải mất nhiều thời gian vệ sinh, vệ sinh nhiều lần trong năm và không loại bỏ được những chất độc hại và vi sinh gây hại hoàn toàn. 

  • Đối với hệ lọc hiện đại Drum: Đây là hệ lọc có khả năng phân tách cá cũng như rác thải ngay khi thu nước từ hồ vào. Bên cạnh đó hệ thống cũng xử lý những vi sinh phân hủy, cung cấp thêm oxy cho nước và trả lại hồ. Đây là hệ thống có thể sử dụng cho hồ có điện tích lớn, đáp ứng được nhiều nhu cầu thiết kế hiện nay. Diện tích xây dựng hệ lọc nhỏ, đồng thời có thể loại bỏ đến 95% khí độc, tạp chất, vi sinh gây hại. Một năm hệ thống này chỉ cần xử lý tổng vệ sinh 2 lần rất tiết kiệm thời gian, kinh phí, chất lượng đầu ra tốt. 

Đối với những quán cafe hay khu kinh doanh thương mại hiện nay thường ưu tiên hệ thống lọc Drum nhiều hơn. Không những đảm bảo được chất lượng nước luôn sạch, trong, cá khỏe mà còn tiết kiệm chi phí, thời gian cũng như công sức, đảm bảo được thẩm mỹ kinh doanh. 

Vật liệu trang trí thường dùng cho hồ ca koi cũng như quán cafe cá koi

Để tăng thêm vẻ đẹp cũng như sự lung linh cho quán thì đa số các quán cafe đều thiết kế thêm vật liệu trang trí. Tuy nhiên yêu cầu về kỹ thuật của những đồ trang trí này như đá trang trí, cây trang trí cũng như vật liệu khác đều có những yêu cầu khác nhau. 

Cụ thể đá trang trí trên thành hồ cũng như dưới hồ đều cần có bề mặt nhẵn, không có cạnh sắc nhọn, để tránh việc gây tổn thương tới cá cũng như khách hàng. Cây được thiết kế cũng cần được lựa chọn là cây phát triển chậm, ít rụng lá giữ được vẻ đẹp ổn định nhất và ít sâu bệnh. Điều này đảm bảo tối đa về rác thải cũng như tránh ảnh hưởng đến môi trường cá koi. 

Để có được hồ cá koi chuẩn, mang đến thẩm mỹ nhất tại những hồ cá koi của quán cafe cá koi cần người thiết kế đáp ứng rất nhiều yêu cầu khác nhau. Điều này cũng đảm bảo việc vận hành và sự tiện lợi nhất trong kinh doanh thương mại cho người đầu tư. Để có được giải đáp chi tiết nhất, cũng như có lời khuyên tốt nhất hãy theo dõi trang sanvuonviet.vn của tôi.