thiet-ke-thi-cong-san-vuon

THIẾT KẾ, THI CÔNG SÂN VƯỜN, HÒN NON BỘ, HỒ CÁ KOI

sân vườn đẹp
Những lưu ý khi thiết kế sân vườn đẹp ngoài trời

Cần lưu ý về phong thủy khi thiết kế sân vườn ngoài trời 

Chú ý đến yếu tố phong thủy khi thiết kế sân vườn ngoài trời

Chú ý đến yếu tố phong thủy khi thiết kế sân vườn ngoài trời

Phong thủy là một trong những yếu tố hàng đầu trong vấn đề thiết kế sân vườn ngoài trời, trong đó có nguyên tắc cơ bản bạn cần nhớ đó là “núi phía sau và nước ở phía trước”. Nước sẽ là vật thu hút năng lượng, chính vì vậy bạn có thể bố trí một hồ bơi, hoặc một ao cá, đài phun nước, thác nước, kết hợp với cây tiểu cảnh là sẽ tạo nên không gian phù hợp nhất. 

Lưu ý đến cảnh quan của sân vườn

Cảnh quan của sân vườn cần được thiết kế sao cho tự nhiên nhất và đảm bảo hai yếu tố chính đó là: thẩm mỹ và sự an toàn. Bạn có thể tự lựa chọn tường rào là tường đá, tuy nhiên để cho khu vườn trở nên độc đáo hơn thì bạn nên tạo thêm hàng rào từ những bụi cây. Sân vườn cũng nên có những loại hoa để tạo nên bức tranh nhiều màu sắc, sinh động và hấp dẫn. 

Những loài hoa không chỉ là điểm nhấn thêm màu sắc cho khu vườn mà nó còn mang lại hương thơm, giúp cân bằng dòng chảy năng lượng. Gia chủ có thể bố trí thêm cây và những màu hoa khác nhau để tạo nên bức tranh đa sắc màu. Nếu như bạn hướng đến sự đơn giản thì hãy lựa chọn những bông hoa màu trắng, vừa tạo sự tinh khiết, đơn giản, cũng tạo được điểm nhấn quanh những cây xanh. 

Nên lựa chọn tiểu cảnh phù hợp

Lựa chọn tiểu cảnh phù hợp để tăng tính thẩm mỹ

Lựa chọn tiểu cảnh phù hợp để tăng tính thẩm mỹ

Chỉ ra điều kiện cũng như sở thích mà gia chủ có thể thiết kế tiểu cảnh phù hợp, cũng có thể lựa chọn tiểu cảnh khô hoặc tiểu cảnh nước. Đối với tiểu cảnh nước thì có hồ cá, hòn non bộ, thác nước, hay một góc sông thu nhỏ,...  Điều đặc biệt nhất đến từ tiểu cảnh nước đó là có hai trạng thái đối lập nhau là động vật tĩnh. 

Tiểu cảnh động với tiếng nước chảy róc rách nghe khá vui tai, tạo nên bầu không khí sinh động, tràn đầy sức sống, đồng thời mang đến luồng khí tươi mát cho ngôi nhà. Tiểu cảnh tĩnh chính là sự yên tĩnh yên bình với mặt nước phẳng lặng, mang đến bầu không khí nhẹ nhàng sâu lắng. 

Bên cạnh đó khi thiết kế sân vườn đẹp ngoài trời kết hợp với hồ cá thì gia chủ cần lưu ý đến việc nguồn nước luôn được trong suốt. Tránh trường hợp để nước hồ tù đọng như vậy cần thiết phải có hệ thống lọc cho hồ cá, để đảm bảo yếu tố phong thủy tốt cho gia đình. 

Lựa chọn cây trồng phù hợp 

Điều quan trọng nhất khi thiết kế sân vườn đó chính là phải lựa chọn cây trồng thích hợp, thích nghi được với mọi điều kiện, khí hậu, ánh sáng, dễ sống và ít rụng lá. Hiện nay có một số loại cây được rất nhiều gia đình ưa chuộng như cỏ Lan Chi, dương xỉ, trúc Nhật, phong lan, trầu bà,... Bên cạnh đó đối với những tiểu cảnh nước thì gia chủ có thể lựa chọn thêm hoa sen, hoa súng, rong rêu và những cây thủy sinh khác. 

Thiết kế sân vườn đẹp ngoài trời với ánh sáng phù hợp

Lựa chọn địa điểm có ánh sáng phù hợp

Lựa chọn địa điểm có ánh sáng phù hợp

Một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để thiết kế sân vườn ngoài trời đẹp đó chính là đảm bảo có đủ ánh sáng để cây cối có thể phát triển tốt. Nguồn ánh sáng tốt sẽ giúp cho không gian thêm tươi mới, tràn đầy sức sống và sinh khí. Đối với những tiểu cảnh nước thì bạn có thể lắp đèn ở thành hồ hoặc dưới đáy hồ, mang đến không gian ánh sáng lung linh trên mặt nước. Không chỉ tạo điểm nhấn ấn tượng cho khu vườn mà còn khiến không gian thêm huyền ảo vào ban đêm, đồng thời tránh việc âm u, lạnh lẽo. 

Lựa chọn vị trí đặt tiểu cảnh phù hợp

Vị trí đặt tiểu cảnh cũng là một trong những vấn đề cần xem xét, lựa chọn thật kỹ, để đặt sao cho phù hợp nhất với tổng thể của ngôi nhà. Điều này thì gia chủ nên tham khảo ý kiến của những kiến trúc sư những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế sân vườn để lựa chọn được vị trí đẹp nhất. 

Lựa chọn đơn vị tư vấn, thi công uy tín 

Sanvuonviet - đơn vị thi công, thiết sân vườn uy tín

Sanvuonviet - đơn vị thi công, thiết sân vườn uy tín

Nếu như gia chủ chưa lựa chọn được Đơn vị tư vấn và thi công uy tín cho sân vườn đẹp ngoài trời nhà mình thì có thể liên hệ đến hotline 0979094968 của sanvuonviet. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế, thi công sân vườn đẹp theo phong thủy. Chúng tôi đã giúp cho hàng nghìn khách hàng có được sân vườn ngoài trời như ý, phù hợp với yêu cầu. 

Để nhận tư vấn chi tiết về thiết kế sân vườn đẹp ngoài trời, trong không gian nhà, lựa chọn tiểu cảnh sân vườn phù hợp, hay thiết kế biệt thự sân vườn,..  khách hàng hãy liên hệ đến chúng tôi. Bên cạnh đó đừng quên theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích.