thiet-ke-thi-cong-san-vuon

THIẾT KẾ, THI CÔNG SÂN VƯỜN, HÒN NON BỘ, HỒ CÁ KOI

đại gia cá koi
Đại gia cá koi - Người sở hữu đàn cá koi bạc tỷ, độc nhất tại Việt Nam

Đại gia cá koi Thắng Ngô sở hữu đàn cá koi bạc tỷ

Đại gia cá koi Thắng Ngô

Đại gia cá koi Thắng Ngô

Theo như đại gia cá koi Thắng Ngô trong giới chơi koi chuyên nghiệp trên thế giới, chú cá koi thuộc dòng Sanke trắng đỏ đen 16 tuổi mà anh đang sở hữu đã từng đạt giải lớn nhất tại cuộc thi cá koi 2008. Sau cuộc thi này chú cá koi này cũng rất nổi tiếng và từng được nhiều người săn đón với giá cao tuy nhiên anh không bán. 

Sau khi mang 39 chú cá koi về Việt Nam anh Thắng Ngô - đại diện đơn vị thi công và thiết kế hồ cá koi cho biết: Ở Việt Nam hiện nay rất nhiều dân chơi cá koi. Tuy nhiên để tìm ra hồ cá koi thứ hai quy tụ những chú với kích thước lớn, thân hình cân đối cũng như có màu sắc và hoa văn đẹp như tại hồ của anh thì rất hiếm. Thậm chí ở tại Nhật Bản cái nôi của cá koi thì hồ của anh cũng được xếp vào hạng đẳng cấp nhất “hiếm có khó tìm” 

Cơ duyên giúp anh sở hữu những chú cá koi này

Sở hữu đàn cá koi bạc tỷ

Sở hữu đàn cá koi bạc tỷ

Cao như đại gia cá koi Thắng Ngô chia sẻ, đàn cá koi được nhập về Việt Nam từ mùa thu hoạch ao bùn năm 2016. Để có được những chú cá koi có kích thước trên 100cm thì anh đã phải trải qua rất nhiều thời gian thương lượng, đàm phán cùng những chủ trại ở Nhật Bản. Thậm chí đôi khi còn phải tham gia những lần đấu giá để vượt qua rất nhiều dân chơi cá koi trên thế giới mới có thể sở hữu 39 chú cá koi độc nhất với kích thước khủng này.

Trong đó có một số chú cá koi độc lạ và chất lượng, khiến có nhất anh Thắng phải nhờ đến sự giới thiệu, giúp đỡ của những người uy tín là những nhà lai tạo Nhật Bản. Dù anh không tiết lộ về giá trị của những chú cá koi này tuy nhiên theo anh Thắng thì đàn cá koi này có giá thành không hề rẻ và thuộc vào hạng đẳng cấp trên thế giới. 

Anh Thắng cũng cho biết thêm cá koi là một trong những biểu tượng của xứ sở hoa anh đào. Hiện nay tại Nhật Bản thì có khoảng 200 trại cá Koi, tuy nhiên trong số đó chỉ có khoảng 30 trại là có tên tuổi, 10 trại là có danh tiếng thực sự. Đối với những chú cá voi có kích thước lớn trên 100cm rất là hiếm và không phải trại nuôi nào cũng có thể nuôi dưỡng thành công được. Chính vì vậy việc săn lùng, đấu giá cũng như để sở hữu được những chú cá koi này mất rất nhiều thời gian, công sức, đồng thời cũng phải có duyên. 

Những chú cá koi có giá trị bạc tỷ cùng sự đầu tư khủng

Không tiếc đầu tư hồ cá koi với hệ thống lọc gần 1 tỷ

Không tiếc đầu tư hồ cá koi với hệ thống lọc gần 1 tỷ

Được biết trên thế giới hiện nay chỉ có hồ cá koi khủng nhất được mọi người biết đến đến chính là của ông Budiono Wijanto ở Indonesia. Giá trị của hồ cá này được anh Thắng chia sẻ lên đến gần 1 triệu USD. Tuy nhiên số lượng cá không được nhiều và màu sắc cũng không được đa dạng, kích thước không lớn. 

Bên cạnh đó anh Thắng cũng chia sẻ việc chơi cá koi cũng chỉ là để thỏa sức đam mê thú vui anh không đong đếm đến tiền bạc. Đối với những con cá koi có chất lượng, độc lạ chắc chắn sẽ có giá trị lớn. Tuy nhiên đối với những chú cá koi còn nhỏ chất lượng trung bình thì mức giá sẽ rẻ và bình dân hơn. 

Đối với những chú cá koi đạt kích thước trên 100cm có thể được định giá đến hàng trăm thậm chí nào hàng tỷ đồng. Tuy nhiên theo anh Thắng chia sẻ thì những con cá koi này có số lượng không nhiều, trên thế giới cũng có rất ít người sở hữu. 

Chúng ta cũng có thể thấy ở Nhật Bản thì cá koi được xem như quốc ngư tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, thịnh vượng và trường thọ. Đối với những người chơi cá koi chuyên nghiệp thì thường chú trọng vào cấu trúc hình thể, màu sắc càng độc đáo, càng đặc biệt thì lại càng có giá trị cao. 

Được biết anh Thắng đã bỏ ra một khoản đầu tư vô cùng khủng. Chỉ tính riêng việc thiết kế và cải tạo hồ bơi thành hồ cá koi và thi công trọn bộ lọc cho hồ cá này cũng lên đến gần 1 tỷ. Bên cạnh đó còn chưa kể đến chi phí mua cá koi của đại gia cá koi này. 

Ở Việt Nam hiện nay thì thú chơi cá koi đã thâm nhập và phát triển được khoảng 15 năm. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại thì mới được nhiều người biết đến em cũng như rộ lên. Số lượng hồ cá koi đẳng cấp quy tụ những cá koi độc lạ và hiếm có ở Việt Nam không nhiều và chỉ đếm trên đầu ngón tay. Trong đó hồ cá koi đẳng cấp nhất bạc tỷ và độc nhất chính là của vua cá koi Thắng Ngô. 

Qua đây chúng ta cũng có thể thấy được với niềm đam mê cá koi thì chủ nhân của chúng cũng không hề tiếc bất cứ thứ gì. Cũng có thể thấy khoản đầu tư bộ lọc cũng như đầu tư xây dựng hồ gần 1 tỷ của đại gia cá koi Thắng Ngô cũng rất phù hợp với giá trị của những chú cá trong hồ. Để sở hữu hồ cá koi chuẩn, nuôi cá koi khỏe hãy liên hệ với sanvuonviet.vn