thiet-ke-thi-cong-san-vuon

THIẾT KẾ, THI CÔNG SÂN VƯỜN, HÒN NON BỘ, HỒ CÁ KOI

vua cá koi ( vua của các loài cá cảnh )
Cách vua cá koi thiết kế hệ lọc hồ cá koi chuẩn thẩm mỹ

Hệ thống lọc chuẩn thẩm mỹ, chuẩn vua cá Koi

Xây dựng hệ thống lọc hồ cá Koi chuẩn vua cá Koi

Xây dựng hệ thống lọc hồ cá Koi chuẩn vua cá Koi

Có rất nhiều người chơi cá Koi hiện nay chưa biết hệ thống lọc tốt sẽ giúp cho nước trong bể cá được sạch, trong, từ đó giảm sự phát triển của những mầm bệnh. Điều này cũng hỗ trợ cho cá Koi của chúng ta được khỏe mạnh, đẹp hơn. Một hệ thống lọc đạt chuẩn vua cá Koi sẽ cần một số  những hệ thống tôi nêu dưới đây:

Hệ thống ống hút đáy , hút váng mặt hồ

Hệ thống đầu tiên tôi muốn nhắc đến cho các bạn chính là hệ thống hút đáy, hút mặt. Hệ thống ống này sẽ được thông với một ngăn  lắng của hồ lọc trước khi vào ngăn lọc thô hoặc thiết bị lọc Drum filter. Trước khi thực hiện thi công hồ cá Koi thì  những người thợ thi công cũng đã phải tính toán thật cẩn thận. Đảm bảo làm sao số lượng ống ,đường kính ống phù hợp với dung tích của hồ chứa kết hợp với dung tích của hệ lọc và dung tích bơm đầu ra  khi trả về trong hồ đạt được lưu lượng để tạo được áp suất chênh lệch cho hệ ống thu đáy và hút mặt hoạt động tốt nhất . Điều quan trọng nhất chính là đảm bảo hút cả đáy và mặt để những chất thải cũng như thức ăn thừa được đi đến hệ thống bể lọc. 

Hệ thống lọc

Tiếp theo tôi muốn nhắc đến chính là hệ thống lọc. Hệ thống này cẩm đảm bảo được những chức năng như lọc thô, lọc tinh và lọc vi sinh để đảm bảo làm sao giữ cho nước ở trong hồ luôn sạch sẽ, loại bỏ được những chất bẩn cũng như cặn bã.  dễ dàng vệ sinh , thiết bị, vật liệu lọc bền bỉ ,an toàn ,tiết kiệm điện năng .

Hệ thống thổi luồng  của hồ cá Koi

Cần đảm bảo hệ thống gồm 5 yếu tố 

Cần đảm bảo hệ thống gồm 5 yếu tố 

Với hệ thống này cần đảm bảo đẩy đáy, đẩy được bề mặt tạo được dòng nước đẩy những cặn bã về ống hút đáy, hút mặt. Hệ thống này với chức năng chính thực hiện là trả nước sạch về hồ đồng thời  đẩy nước, tạo luồng nước trong hồ cá  giúp cá có môi trường ngược dòng tăng khả năng vận động giúp nâng cao sự phát triển của body và màu sắc .

yêu cầu hệ ống phải được thiết kế theo thông số của bơm được tính dựa trên công suất lọc kĩ thuật của hồ chứa. 

Hệ thống xả của hồ

Bộ phận tiếp theo của hệ thống lọc hồ cá Koi chuẩn thẩm mỹ, chuẩn vua cá Koi mà bạn nên thiết kế đó chính là hệ thống xả. Hệ thống này chịu trách nhiệm cho những chức năng như xả cặn khoang lọc khi vệ sinh vật liệu lọc , xả cặn định kì khoang lắng ,thay nước hồ. Đây cũng là bộ phận vô cùng quan trọng để người chơi cá Koi có thể đảm bảo vệ sinh cho hồ cá. 

Bạn cũng nên lưu ý chính là trước khi thi công, thiết kế hệ lọc hồ cá Koi này cần được tính toán thật kỹ càng để tránh phải gặp tình trạng cần cải tạo sau này. Đặc biệt là đối với những bộ lọc hồ cá Koi ngoài trời hoặc tự chế.  

Hệ thống tràn cho hồ cá Koi chuẩn thẩm mỹ

Bộ phận tiếp theo của hệ thống lọc cũng chính là bộ phận cần thiết  tôi muốn nhắc đến cho bạn chính là hệ thống tràn. Hệ thống này thì có tác dụng chính là ngăn cho hồ tràn nước ảnh hưởng tới cảnh quan xung quanh và một trường hợp đặc biệt khi cá bị bệnh ra nhiều nhớt nổi trên mặt hồ cần xả tràn để đẩy nhớt ra ngoài làm tăng khả năng điều trị bệnh và giảm nguy cơ bùng phát vi khuẩn do nhớt cá là môi trường hữu cơ rất thích hợp cho vi khuẩn phát triển. 

Những chia sẻ khác cho người nuôi cá Koi

Cần lưu ý một số điều dưới đây

Cần lưu ý một số điều dưới đây

Ngoài việc đảm bảo hệ thống gồm 5 bộ phận trên để đảm bảo hồ cá Koi của bạn được thẩm mỹ, chuẩn vua cá Koi thì tôi cũng có một số điều muốn chia sẻ cho các bạn. 

Cá Koi là loại cá khá thân thiện, dễ nuôi, mang tính giải trí có thể cả  phong thủy chính vì vậy được rất nhiều người yêu thích.  để cá Koi được sống khỏe, hãy thiết kế hệ thống lọc thật chuẩn, đảm bảo chất lượng nhất. Đặc biệt bạn cũng nên trau dồi thêm cho mình những kiến thức về thiết kế hồ cá Koi ,nuôi cá koi

Để có thể triệt để nhất cho chất lượng nước của hồ cá Koi ngoài trời, hồ cá Koi đẹp thì nên được thiết kế từ đầu  bởi những đơn vị thi công chuyên nghiệp . thì những việc thi công sau này sẽ được tối ưu nhất về kỹ thuật. Mặt khác mỗi bạn, mỗi người chơi cũng có nhu cầu về thiết kế diện tích hồ khác nhau, với vị trí khác nhau. Vì vậy mà cách đặt ống trong thiết kế của hồ cũng không giống nhau. 

Cần vệ sinh  bộ lọc hồ cá Koi hoặc ngăn lắng hay thiết bị lọc thô Drum định kì theo tiêu chuẩn thiết kế của đơn vị thi thi công hay nhà sản xuất . Việc này sẽ giúp hồ luôn sạch ,hệ vi sinh phát triển ổn định đặc biệt nguồn nước k bị nhiễm khí độc như NH3 do chất thải từ phân cá tạo ra khi nằm quá lâu trong hệ lọc. nguồn nước từ đó không được đảm bảo. 

Kết luận

Để đảm bảo cho hồ cá Koi của bạn luôn đẹp, chuẩn thẩm mỹ của vua cá Koi cũng như phong thủy tốt nhất thì bạn nên lựa chọn những đơn vị thi công chuyên nghiệp, có kinh nghiệm. Họ sẽ giúp bạn có được thiết kế hồ cá Koi đúng, với những tư vấn hữu ích tuy nhiên vẫn đáp ứng tiêu chí tiết kiệm tối đa cho gia đình bạn. Hãy theo dõi trang của tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác hoặc liên hệ trực tiếp số hotline của sanvuonviet . 0979094968  để được tư vấn.