thiet-ke-thi-cong-san-vuon

THIẾT KẾ, THI CÔNG SÂN VƯỜN, HÒN NON BỘ, HỒ CÁ KOI

cafe cá koi
Hướng dẫn thi công hồ cá Koi đúng chuẩn cho quán cafe cá Koi

Bước 1: Lên ý tưởng  bản vẽ thiết kế hồ cá Koi cho quán cafe cá Koi

Thiết kế hồ cá Koi cho quán cafe

Thiết kế hồ cá Koi cho quán cafe

Bước đầu tiên để sở hữu hồ cá Koi đúng chuẩn cho quán cafe cá Koi thì bạn cần có bản thiết kế, bản vẽ chi tiết phù hợp với yêu cầu diện tích mặt bằng công năng của các khu vực kết hợp với cảnh quan cây xanh và hồ cá koi sao cho phù hợp.Đặc biệt hồ cá koi cho quán cafe cá koi cần có nhiều điểm luu ý trong thiết kế hơn so với hồ cá koi thông thường vì là một môi trường dành cho tập thể , nhiều hoạt động ,nhiều rác thải ,nhiều thức ăn và đặc biệt môi trường luôn luôn động ….bởi vậy một thiết kế phù hợp với điều kiện kinh doanh ,đảm bảo hệ thống vận hành tốt  là điều bạn không được bỏ qua .  Bản vẽ chính là cái xương để việc thi công được đúng chuẩn từng chi tiết, hạn chế sự cố sau này. Cụ thể bản vẽ cần thể hiện được những yếu tố như:

  • Kiểu dáng hồ

  • Chiều sâu lòng hồ

  • Hệ thống lọc hồ cá Koi

  • Xung quanh hồ được thiết kế như thế nào?.... 

Bước 2: Thực hiện xử lý mặt bằng hồ

Sau khi đã có bản vẽ thì việc tiếp theo chính là chúng ta đi xử lý mặt bằng của hồ. Đảm bảo mặt bằng sạch, bằng phẳng để việc thi công được dễ dàng, thuận lợi hơn. Về bước này thì thực chất cũng không tốn nhiều thời gian. 

Bước 3: Tiến hành đào hồ cá trong quán cafe cá Koi

Lúc này chúng ta cần đến lực lượng thi công hồ cá để đào, dùng những vật dụng như cuốc, xẻng,.. để tạo phần miệng hồ cá. Sau đó thực hiện định hình chính xác kích thước và dùng máy múc để múc. Tùy vào nhu cầu cũng như diện tích quán cafe mà diện tích của hồ cũng sẽ khác nhau, tùy bạn lựa chọn. 

Bước 4: Thực hiện đi hệ thống ống lọc cho đáy hồ

Lưu ý thiết kế hệ thống lọc phù hợp, đạt chuẩn

Lưu ý thiết kế hệ thống lọc phù hợp, đạt chuẩn

Chúng ta phải biết hệ thống ống lọc không khác gì là lá phổi của hồ cá Koi, đây cũng chính là yếu tố quyết định sống còn đến những chú cá Koi của chúng ta. Do đó hệ thống này cần được đi đúng chuẩn kỹ thuật, thích hợp đầy đủ nhất.. Công đoạn này cần tính toán thật kỹ lưỡng. 

Bước 5: Đổ đế cho hồ cá Koi

 ở công đoạn này trước khi đổ bê tông đáy thì cần đặt hệ thống ống ngầm trong trong lớp sắt hoặc dưới đáy hồ tính toán sao cho không ảnh hưởng tới kết cấu của hệ thống đáy và đảm bảo các vị trí ống đúng theo thiết kế kỹ thuật.

Bước 6: Tiến thành đổ thành cho hồ cá

Thành hồ thì chúng ta trình tường bê tông cốt thép hoặc xây gạch hoặc xây gạch thay cho coppha rồi đổ bê tông vào giữa …tùy trường hợp dựa trên dung tích hồ chứa ,điều kiện thi công làm sao đảm bảo bền vững ,không thấm nước,với những ống nằm trong trường hay xuyên tường phải tính toán và thi công phải đảm bảo bền vững không làm ảnh hưởng tới kết cấu thành hồ . Trên bề mặt của thành thì tốt nhất là nên cách mặt đất khoảng 15 đến 25cm, như vậy hồ cá Koi của chúng ta sẽ đảm bảo không bị nước mưa chảy xuống đối với hồ âm đất ngoài trời . 

Một khi hoàn thiện xong xuôi phần thành hồ thì tôi khuyên bạn nên bố trí luôn hệ thống chống thấm cho hồ cá. Có rất nhiều phương án chống thấm hiệu quả bạn có thể lựa chọn. Tùy vào mức chi phí, yêu cầu như:

  • Bạt chống thấm

  • Sika chống thấm

  • Sơn chống thấm

  • Màng tự dính,... 

Bước 7: Tạo bối cảnh cho hồ cá Koi trong không gian quán cafe

điều này phụ thuộc vào kiến trúc ,phong cách tổng quan của quán nhằm đảm bảo được tính thẩm mĩ chung cho toàn công trình.với yêu cầu vật liệu bền vững ,ổn định không ảnh hưởng tới môi trường nước của cá ví dụ như : cây phải sinh trưởng ổn định trong năm ,ít rụng lá ,dễ chăm sóc ,phù hợp với vị trí nhiều bóng râm hay nhiều ánh sáng. nếu dùng vật liệu đá trang trí thì cần loại đá không có cạnh sắc nhọn ,tỉ lệ,màu sắc phù hợp với không gian quán và bề mặt hồ, hạn chế đưa đá nhiều xuống lòng hồ sẽ ảnh hưởng tới hệ thống lọc và quá trình quan sát chăm sóc cá …  

 

Bước 8: lựa chọn hệ thống lọc cho phù hợp với dung tích hồ

Lựa chọn hệ thống lọc phù hợp với dung tích

Lựa chọn hệ thống lọc phù hợp với dung tích

Đây là điều rất quan trọng trong thiết kế hệ lọc . thường hồ cá koi trong quán cafe cá koi được nuôi với mật độ dày để tạo sinh động ,thích thú cho khách hàng trong nhiều trường hợp việc bán thức ăn cho cá cũng là một ý tưởng mang lại lợi ích nhiều mặt vì vậy kèm theo lượng chất thải cũng nhiều từ phân cá và thức ăn .tiếp theo là rác thải từ đồ ăn vặt của thực khách …và rất nhiều yếu tố khách quan khác . 

chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn điều đầu tiên nên tìm một đơn vị thiết kế ,thi công chuyên nghiệp hiểu về yêu cầu kỹ thuật của hồ cá koi trong lĩnh vực cafe cá koi để thực hiện công việc này .

thứ hai với dung tích hồ chứa trên 15m3 thì nên dùng hệ lọc có kết hợp thiết bị lọc Drum filter  điều này sẽ giúp tiết kiệm diện tích bể lọc , xử lý được chất thải tới 95% ngay lập tức khi vào hệ lọc ,việc vệ sinh định kỳ nhanh chóng tốn ít thời gian , chất lượng nước luôn tốt nếu thiết kế đúng đặc biệt phù hợp với mật độ cá dày vượt tiêu chuẩn .

Bước 9: Xả nước vào và thực hiện làm sạch môi trường nước

Khi đã hoàn thành xong hồ thì bạn hãy bắt đầu xả nước vào hồ. Mực nước tối thiểu bạn cần để trong hồ là 60cm ( với cá koi việt) cá koi nhật k nên nuôi trong điều kiện này. chất lượng nước cần phải trong và độ PH từ 7 - 7.5 là đạt tiêu chuẩn. 

Sau đó bạn cũng đừng quên dùng dung dịch thuốc tím sát khuẩn chuyên dùng cho hồ cá. Trước khi thả cá vào bạn cũng nên thả một số loại vi sinh để làm sạch hồ, đồng thời cân bằng độ PH cho hồ nuôi cá Koi.

sau khi thả cá thì bạn nên nắm vững quy trình nuôi và chăm sóc cá . chúng tôi sẽ có bài viết dành riêng cho mục này . 

Bước 10: Thả cá vào hồ

Sau khoảng 7-10 ngày nuôi vi sinh, chạy thử hồ ổn định  thì bạn hãy thả cá vào hồ,lưu ý nên nuôi cá cùng size để đảm bảo thẩm mỹ và chăm sóc tốt.

Hồ cá Koi cho quán coffee cá Koi hiện tại đang là xu hướng mới vô cùng thịnh hành. Nhu cầu sử dụng, vận hành hoàn toàn khác so với các hồ cá Koi thông thường nên yêu cầu thiết kế cũng phải có sự điều chỉnh cho phù hợp. Hy vọng những thông tin này đã giúp cho bạn có thêm những kiến thức, kinh nghiệm để sở hữu hồ cá Koi cho quán mình như ý. Hãy theo dõi trang của tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác hoặc liên hệ trực tiếp số hotline của sanvuonviet . 0979094968  để được tư vấn.