thiet-ke-thi-cong-san-vuon

THIẾT KẾ, THI CÔNG SÂN VƯỜN, HÒN NON BỘ, HỒ CÁ KOI

đặt hòn non bộ đúng phong thủy
Tìm hiểu về đặt hòn non bộ đúng phong thủy

Xác định vị trí đặt hòn non bộ đúng phong thủy?

Hòn non bộ đặt đúng phong thủy sẽ mang lại may mắn 

Hòn non bộ đặt đúng phong thủy sẽ mang lại may mắn 

Khi bạn đặt hòn non bộ ngoài sân vườn thì việc đặt đúng hướng là vô cùng cần thiết và quan trọng. Bưởi trong phong thủy nếu như bạn đặt đúng hòn non bộ ở hướng tốt phù hợp với vị trí vượng sơn  thì sẽ làm tăng thêm Vượng khí mang lại may mắn, tài lộc, cũng như trấn áp được là khí. 

Ngược lại nếu như bạn đặt hòn non bộ sai vị trí . Có nghĩa là sẽ tăng thêm những hung khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ, sự nghiệp, may mắn, tài vận. 

Để xác định được vị trí vượng sơn trước khi xây dựng hòn non bộ chúng ta cần phải phi tinh trạch bàn của toàn bộ mảnh đất dựa vào hướng được xác định chính xác theo độ của la bàn để tìm ra Hướng Tọa của công trình xây dựng chính trong địa trạch đó. Ví dụ như : hướng của biệt thự , nhà thờ , nhà điều hành, hướng điện chính của chùa ….. và năm xây dựng công trình hay cải tạo . từ những thông tin đó ta có thể lập được trạch bàn để tìm vị trí suy hay vượng của Sơn hướng kết hợp với kiến trúc và mong muốn của công trình để thiết kế và xây dựng hòn non bộ cho phù hợp.

Đặt hòn non bộ đúng phong thủy theo từng Mệnh (tham khảo)

Với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế hòn non bộ cho nhiều gia chủ thì sanvuonviet chia sẻ để quý vị tham khảo thêm không mang tính chất mê tín . Cụ thể như:

Đặt hòn non bộ cho người mệnh Kim 

Gia chủ Mệnh kim nên lựa chọn hướng Tây và Tây bắc 

Gia chủ Mệnh kim nên lựa chọn hướng Tây và Tây bắc 

Đối với những gia chủ mệnh Kim thì thường phù hợp với những đồ vật có liên quan đến mệnh Thổ, vì Thổ sinh Kim. Chính vì vậy mà hòn non bộ phù hợp với người mệnh Kim nên có thêm yếu tố về đất đá, điều này giúp tăng thêm vượng khí cho gia chủ. 

Bên cạnh đó theo những chuyên gia phong thủy thì những con số đẹp cho người mệnh Kim là 2, 5, 6, 7, 8 chính vì vậy nguyên tắc làm hòn non bộ thì phải tránh số chẵn và số 7. Nên bạn có thể lựa chọn số 5 là hợp nhất, đẹp nhất, theo dạng ngũ hành. 

Gia chủ mệnh Kim thường là những người có tính mạnh mẽ quyết đoán chính vì vậy hòn non bộ có thể đặt theo hướng Tây và Tây Bắc nếu vị trí đó được xác định là vượng Sơn hướng. Đây là hai hướng đại lộc giúp mang đến cho gia chủ tiền tài và địa vị. Bên cạnh đó những phụ kiện trang trí kèm theo của hòn non bộ nên chọn những màu sắc là vàng, xám, trắng, bạc.

Đặt hòn non bộ  phong thủy cho người mệnh Mộc

Mệnh mộc là mệnh tượng trưng cho thiên nhiên cho cây xanh được nuôi dưỡng bởi đất và đá. Chính vì vậy nên hòn non bộ sẽ có ý nghĩa nuôi dưỡng cho gia đình khỏe mạnh, giàu có, bình an. 

Bên cạnh đó những gia chủ mệnh mộc thường có tính cách mạnh mẽ nhẫn nại nên lựa chọn đặt hòn non bộ theo hướng Đông hoặc Đông Nam nếu vị trí này được xác định là vượng Sơn hướng sau khi lập được trạch bàn phi tinh cửu cung cho địa trạch. Đây chính là hai hướng hợp phong thủy thủy với người mệnh mộc. Bên cạnh đó gia chủ có thể lựa chọn những màu xanh lam, đen, vàng nhạt, xanh lá trên hòn non bộ, phối hợp với cây xanh để tạo khung cảnh đẹp hơn.  

Đặt hòn non bộ cho người mệnh Thủy 

Hướng đặt hòn non bộ đúng cho người mệnh Thủy 

Hướng đặt hòn non bộ đúng cho người mệnh Thủy 

Đối với những gia chủ mệnh Thủy thì nên thi công hòn non bộ thành 3 hoặc 5 ngọn núi, kết hợp với thác nước chảy thì sẽ mang lại tài lộc dồi dào. Gia chủ mệnh Thủy là người biết cách giao tiếp, linh hoạt, dễ thích nghi, chính vì vậy hãy đặt hòn non bộ theo hướng Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Bắc. Đây chính là những hướng giúp tăng vượng khí, gia đình bình an, hạnh phúc và khỏe mạnh. 

Một số cây cảnh mà gia chủ mệnh Thủy có thể lựa chọn như: Lộc nhung, Lan ý vạn niên tùng,... để trang trí cho hòn non bộ. Kết hợp với đó là hồ cá hình chữ nhật hoặc hình tròn sẽ mang đến cuộc sống viên mãn. 

Đặt hòn non bộ cho người mệnh hỏa 

Đặt hòn non bộ đúng phong thủy cho người mệnh Hỏa để giúp tăng thêm vượng khí, vận may thì nên đặt hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc trong trường hợp những vị trí này vượng Sơn hướng. Bên cạnh đó theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, chính vì vậy những yếu tố về cây xanh, thiên nhiên rất thích hợp cho gia chủ mệnh Hỏa. 

Để tăng thêm vận may, vượng khí thì gia chủ mệnh Hỏa có thể lựa chọn hòn non bộ có 3 ngọn núi, đây là số khá đẹp và phù hợp. Kết hợp với hướng đặt hòn non bộ như trên thì sẽ mang lại sự thuận lợi suôn sẻ trong công việc, gia đạo êm ấm. 

Đặt hòn non bộ cho người mệnh Thổ 

Mệnh thổ là biểu trưng cho đất đá, đây là yếu tố không thể thiếu của hòn non bộ. Khi gia chủ mệnh Thổ đặt hòn non bộ trong nhà thì nên đặt theo số lẻ như 3,5,7. Giữa những hòn non bộ thì cần có sự phân cấp chênh lệch lớn nhỏ để tượng trưng cho những thành viên trong gia đình. 

Bên cạnh đó nếu như hòn non bộ còn được kết hợp với hồ nước hình tròn thì sẽ giúp kích hoạt tài lộc và may mắn cho gia chủ. Những hướng đặt hòn non bộ gia chủ mệnh Thổ nên lựa chọn là hướng Đông Bắc và Tây Nam khi phương vị này là vị trí sinh vượng Sơn hướng được xác định sau khi lập trạch bàn phi tinh cửu cung trong năm thuộc tiểu vận xây dựng công trình .

Việc lựa chọn thiết kế và hướng vị đặt hòn non bộ đúng phong thủy cho ngôi nhà là điều quan trọng nếu quý vị là người quan tâm tới phong thủy . Tuy nhiên không nên cứng nhắc mà cần kết hợp hài hòa với cảnh quan của toàn công trình, không làm ảnh hưởng tới bất kỳ yếu tố nào khác về mặt thẩm mỹ hoặc kiến trúc   …. Hy vọng qua những chia sẻ trên đây của sanvuoviet đã giúp bạn tham khảo thêm trước khi định xây dựng, đặt hòn non bộ . Để nhận thông tin tư vấn chi tiết và thi công  hãy liên hệ qua hotline 0979.094.968.