thiet-ke-thi-cong-san-vuon

THIẾT KẾ, THI CÔNG SÂN VƯỜN, HÒN NON BỘ, HỒ CÁ KOI

 cá koi asagi
Chia sẻ cách lựa chọn cá koi asagi chuẩn và những điều bạn chưa biết về dòng cá này

Đôi nét về giống cá koi Asagi 

Cá koi Asagi

Cá koi Asagi

Cá koi Asagi chính là một trong những giống cá được diện vào danh sách tổ tiên của loài cá Koi Nhật Bản. Giống cá này đã cho ra đời rất nhiều dòng cá koi đạt chuẩn với màu sắc vô cùng đa dạng và độc đáo. Cụ thể cá koi Asagi chính là giống đã sản sinh ra loài cá Nishikigoi, đây là loài cá có nguồn gốc từ cá chép đen, thường sinh sống ở những vùng sông hoặc suối. Loài cá này có sự phát triển vượt bậc và được nhiều người dân Nhật Bản lựa chọn những chú cá có màu sắc như trắng, xanh dương  hay màu đỏ để giữ lại trong hồ. 

Cá Asagi có phần Hi màu đỏ như dạng gỉ sét, điều dễ nhận thấy nhất ở dòng cá này chính là chúng không có phần Hi ở trên lưng, mà thay vào đó là lớn vảy màu xanh dương bao phủ. Trên vảy cũng có những lớp da trắng xen kẽ, ở phần má phần gốc và phần bụng của vây đều có màu đỏ. Đây cũng chính là đặc điểm đặc trưng của cá koi Asagi tạo nên nét đẹp độc đáo cho giống cá này. 

Chi tiết về đặc điểm của giống cá koi Asagi

Đặc điểm chi tiết của cá koi Asagi

Đặc điểm chi tiết của cá koi Asagi

Cá koi Asagi có hình dáng, cũng như màu sắc đặc trưng riêng, rất dễ phân biệt với những dòng cá koi khác. Chúng cũng sở hữu một lớp vảy tương đối đậm màu ở trên lưng tạo thành hình trám hoặc kết mạng. 

 • Về hình dáng: Nhìn chung hình dáng của giống cá này cũng giống cá chép, tuy nhiên nhìn về tổng thể thì thân hình của cá koi vàng ánh kim này sẽ dày hơn. Phần đầu của cá Asagi có màu trắng, ở phần má có màu sắc khác, phần xương ở vây chúng ta có thể nhìn được bằng mắt thường.

 • Về màu sắc: Màu sắc của cá Asagi có phần đặc biệt, bởi phần lưng của chúng không có sự hòa trộn của những mảng màu bệt vào nhau. Từ lần đầu xuống đến hết phần đuôi trên lưng của cá Asagi hoàn toàn là lớp vảy dệt có màu xanh. Toàn thân của cá được chia làm 2 phần tách biệt, với phần đầu và phần lưng có màu trắng. Viền bao phủ đầu và phần dưới bụng có màu đỏ cam hoặc màu vàng thì vào từng loại. 

 • Về phần vây cá: Vây của cá koi asagi có màu sắc trùng với màu bụng dưới của chúng. 

 • Về râu và mắt: Mắt của chúng to tròn và hai sợi râu cũng dài hơn và to hơn so với những loại cá chép thông thường. 

 • Đặc điểm về phần vảy: Asaki có một lớp vẩy ánh kim màu xanh lam lớp vảy bao quanh trên thân mình làm nổi bật lên rõ từng chiếc vảy. Nhìn xa chúng ta có thể thấy những chú cá koi giống như đang phát trên mình một lớp giáp bằng bạc, lấp lánh và vô cùng cuốn hút. Lớp vảy dưới màu xanh này của cá sẽ kéo dài đến hết đường biên thân cá. Ánh kim cũng xuất hiện ở phần cuối của từng chiếc vải màu xanh đậm. 

Cách để lựa chọn và nhận định cá Asagi chuẩn

Cách chọn cá koi Asagi chuẩn nhất

Cách chọn cá koi Asagi chuẩn nhất

Hi của cá Asagi thường có màu đỏ của gỉ sét. Điểm đặc biệt và nổi bật nhất của cá Asagi chính là không hề có Hi ở trên phần lưng. Trên lưng của cá sẽ được bao phủ một lớp vảy có màu xanh dương với lớp da trắng xen kẽ, thêm vào đó là một ở phần bộ phận má, ở ngực và lưng. 

Màu đỏ xuất hiện ở góc với ngực được gọi là Motoka, đây là yếu tố về đặc điểm quan trọng của một con cá koi Asagi. Cụ thể bạn có thể nhận biết cá Asagi chuẩn qua những đặc điểm dưới đây:

 • Phần đầu của chú cá koi Asagi sẽ có màu trắng tinh, với Hi viền tròn ở xung quanh mang. 

 • Phần lưng có màu xanh bụng thì có màu đỏ cam, trên ngực có thể có Motoka. 

 • Lưng của cá Asagi có màu xanh dương nhìn như những kết mạng. Đây là một dạng kết mạng kết hợp giữa nền da trắng và những vải màu xanh dương. 

 • Đầu cá asagi có màu xám, trong suốt, và sạch 

 • Mũi cá có màu trắng 

 • Các hàng vảy trên lưng thường đối xứng và cân bằng với nhau

Ngoài những đặc điểm nổi bật trên thì khi nuôi cá koi lâu năm bạn sẽ dễ nhận biết và nhận biết chính xác hơn về các loại cá. Hy vọng qua những chia sẻ trên đây của sanvuonviet đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên theo dõi trang của chúng tôi và liên hệ qua hotline 0979094968 nếu cần tư vấn miễn phí về cá koi cũng như thiết kế thi công hồ cá koi.