thiet-ke-thi-cong-san-vuon

THIẾT KẾ, THI CÔNG SÂN VƯỜN, HÒN NON BỘ, HỒ CÁ KOI

Kỹ thuật xây dựng hồ cá koi
Kỹ thuật xây dựng hồ cá koi chuẩn nhất bạn nên biết

Tại sao cần xây dựng hồ cá koi đúng kỹ thuật?

Hồ cá koi đạt chuẩn đảm bảo cho cá koi phát triển tốt nhất

Hồ cá koi đạt chuẩn đảm bảo cho cá koi phát triển tốt nhất

Cá koi là một trong những giống cá cá không giống với bất cứ loài cá nào. Trung có đặc tính sinh trưởng phát triển và có giá trị cao. Khối lượng chất thải hàng ngày của chúng cũng rất lớn, bên cạnh đó cơ thể cũng khá nhạy cảm và dễ nhiễm bệnh. Hơn thế nữa, môi trường sống nhân tạo lại thường có không gian khá hẹp và mật độ nuôi lại cao bởi sở thích phổ biến của người nuôi. Chính vì vậy nếu xây dựng hồ cá koi đúng kỹ thuật thì sẽ giải quyết được tất cả những vấn đề này. 

Xác định những yếu tố cần thiết về điều kiện môi trường và nhu cầu xây dựng hồ cá koi 

Xem xét về những yếu tố như điều kiện môi trường, nhu cầu sử dụng

Xem xét về những yếu tố như điều kiện môi trường, nhu cầu sử dụng

Trước hết để thiết kế xây dựng hồ cá koi đạt chuẩn thì chúng ta cần phải xác định những yếu tố cần thiết. Cụ thể về điều kiện môi trường xây dựng hồ cũng như nhu cầu sử dụng để thiết kế hệ lọc, độ sâu, vật liệu cũng như thiết bị lọc phù hợp. Chẳng hạn như:

 • Điều kiện xây dựng hồ ngoài trời nhiều bóng râm hay ít bóng râm để xác định được độ sâu và thiết kế hệ lọc được phù hợp nhất. 

 • Nếu như bạn xây dựng hồ cá koi trong nhà có mái che thì địa điểm này có nhiều ánh sáng tự nhiên hay ít ánh sáng tự nhiên. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng nước cũng như sự phát triển và màu sắc của cá koi. Dựa vào những yếu tố này để có thể thiết kế hồ cá koi và hệ lọc chuẩn nhất. 

 • Nếu như bạn xây dựng hồ cảnh quan có kích thước và diện tích lớn thì không chỉ dùng hệ lọc đơn thuần mà cần phải kết hợp với hệ lọc môi trường tự nhiên. Cụ thể như cây thủy sinh tự học tuần hoàn bằng những vật liệu tự nhiên như nham thạch, cát, sỏi,...  

 • Đối với những hồ cá koi cho quán cà phê Ê thì cũng cần có thiết kế và điều chỉnh phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và vận hành. 

 • Đối với hồ cá koi cho trang trại thương mại thì quá trình vận hành cũng như hoạt động đòi hỏi công suất rất lớn. Đồng thời hệ lọc cũng cần hiện đại để đảm bảo nhu cầu nuôi với tần suất lớn và thay đổi đối tượng nuôi liên tục.

Kỹ thuật xây dựng hồ cá koi đúng chuẩn

Đảm bảo về kết cấu xây dựng hồ cá koi

Đảm bảo về kết cấu xây dựng hồ cá koi

Dù khách hàng lựa chọn bất cứ đơn vị thi công nào thì cũng cần nắm được những yếu tố dưới đây để có thể chủ động kiểm soát được việc xây dựng hồ cá koi đúng kỹ thuật. 

Về kết cấu xây dựng và độ sâu của hồ cá koi

Vẽ kết cấu hồ cá koi cần được thiết kế cấu trúc chắc chắn để đảm bảo cho tính chịu áp lực về nước cao. Thông thường thì những kỹ sư xây dựng sẽ sử dụng công nghệ bê tông cốt thép cho đáy hồ và thành hồ, đôi khi thì thành hồ cũng có thể được xây dựng tùy vào thể tích của hồ.  Độ sâu của hồ cá koi từ 0,8 đến 1,5m tùy vào mục đích sử dụng cũng như vị trí ngoài trời hay ở trong nơi có hệ thống mái che. Khi thiết kế xây dựng hồ thì cũng cần triệt tiêu các góc gấp, láng dốc ở đáy để tạo sự thuận lợi nhất cho luồng nước lọc được sạch và nhanh chóng. 

Thiết kế hệ thống lọc hồ cá koi

Thiết kế hệ lọc đạt chuẩn

Thiết kế hệ lọc đạt chuẩn

Kỹ thuật xây dựng hồ cá koi đạt chuẩn nhất trong thiết kế hệ lọc sẽ bao gồm bể lọc, vật liệu thiết bị lọc và hệ thống ống ngầm. 

-  Đối với bể lọc: Thường có nhiều khoang lọc khác nhau đảm nhận những chức năng khác nhau để chứa vật liệu và thiết bị lọc. Số lượng khoang lọc cũng cần phụ thuộc vào dung tích của hồ để đảm bảo được việc vận hàng tốt nhất, cho chất lượng nước tốt nhất. 

- Đối với vật liệu thiết bị lọc: Thường được sử dụng những thiết bị lọc như máy lọc Drum, máy bơm âm nước, máy sủi oxy, tấm lọc, sứ lọc,... Chúng ta cũng biết hoạt động của hồ cá koi yêu cầu là 24/24, chính vì vậy cần thiết kế 1 cách đảm bảo và đúng kỹ thuật nhất, đồng bộ về chất lượng, hoạt động tiết kiệm và an toàn. 

- Hệ thống ống ngầm của hồ cầm đảm bảo có những hệ thống như: 

 • Hệ ống hút đáy 

 • Hệ ống hút mặt

 • Hệ ống thổi luồng

 • Hệ ống cấp nước trang trí

 • Hệ ống xả cặn

 • Hệ ống cấp nước vào hồ

 • Hệ ống sủi oxy

 • Hệ thống điện.  

Đối với mỗi hệ ống này cũng cần yêu cầu về kỹ thuật khác nhau. Để biết chi tiết thêm về kỹ thuật xây dựng hồ cá koi chuẩn bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline của sanvuonviet.vn hoặc tham khảo tại trang của chúng tôi. Chắc chắn với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành chúng tôi sẽ giúp bạn sở hữu hồ cá koi đạt chuẩn kỹ thuật nhất.