thiet-ke-thi-cong-san-vuon

THIẾT KẾ, THI CÔNG SÂN VƯỜN, HÒN NON BỘ, HỒ CÁ KOI

San-Vuon-Nhat-Ban
Những điều cần biết khi thiết kế sân vườn Nhật Bản

 Nói Đến Sân Vườn Nhật Chúng Tôi Xin Đưa Ra Một Số Yếu Tố Và Yêu Cầu Cần Thiết Để Quý Vị Tham Khảo.

a. Công Trình Kiến Trúc Nào Phù Hợp Với Thiết Kế Vườn Nhật?

- Những Nơi Cần Sự Yên Tĩnh, Thanh Tịnh, Mộc Mạc, Giản Dị Nhưng Sâu Sắc Và Tinh Tế Như Kiến Trúc: Đền, Chùa, Nhà Ở Với Kiến Trúc Cổ Truyền, Phòng Trà, Khu Vực Thiền Tịnh Và Những Không Gian Yêu Cầu Cao Về Sự Tĩnh Tại, Sạch Sẽ.

b. Con Người Phù Hợp Với Kiến Trúc Vườn Nhật.

- Những Người Yêu Thiên Nhiên, Có Tư Duy Cao Và Sâu Sắc Của Sự Hưởng Thụ Cái Đẹp Tinh Tế Nhưng Đơn Giản Và Tĩnh Tại, Nơi Mà Họ Có Thể Kết Hợp Giữa Tư Duy Của Mình Với Thiên Nhiên Một Cách Trầm Lắng, Bình Dị Gợi Nên Lòng Thế Nhân Với Những Cái Nhìn Ở Tầm Cao Về Giá Trị Của Cuộc Sống. Nhằm Khơi Gợi Sự Sáng Tạo Hay Bình Ổn Tư Tưởng Ở Tầm Cao Hơn Cho Bản Thân Và Tạo Ra Những Giá Trị Mới Cho Xã Hội Tại Nơi Đây. Hay Đơn Giản Hơn Cần Sự Sạch Sẽ, Tĩnh Tại Để Thưởng Thức Một Tách Trà, Một Bản Nhạc Hay Đọc Một Cuốn Sách Và Thả Hồn Mình Vào Đó Để Tạm Quên Đi Những Vội Vã Bon Chen Của Cuộc Sống Thực Tại.

c. Một Vườn Nhật Đúng Tiêu Chẩn Cần Những Yếu Tố Và Vật Liệu Gì?

Trước Hết Ta Phải Hiểu Rõ Xuất Phát Từ Phong Cách Thiền, Sự Dung Dị, Đơn Giản, Tỉ Mỉ, Không Trùng Lặp, Sạch Sẽ, Thanh Thoát, Trầm Tĩnh, Hòa Nhập Với Thiên Nhiên, Không Phô Trương Và Cũng Mang Một Đặc Trưng Ẩn Ý Của Người Sở Hữu Hay Công Trình Trong Tổng Quan Của Người Nhật.

* Vật Liệu Thường Dùng.

- Vật Liệu Cứng Và Ổn Định Như Đèn Đá, Sỏi Cuội, Đá Tảng, Tre, Gỗ Và Một Số Vật Dụng Sinh Hoạt Mang Tính Đặc Trưng, Truyền Thống Trong Sinh Hoạt Của Con Người. Hệ Thống Điện, Nước Với Yêu Cầu Phải Được Lựa Chọn Tỉ Mỉ Về Màu Sắc, Kích Thước, Tính Chất Cho Phù Hợp Với Ý Tưởng Của Khu Vườn.

- Vật Liệu Mềm Như: Cây Cổ Thụ, Cây Bonsai, Cây Cảnh, Cỏ, Hoa, Rêu, Nước, Cá (Cá Koi Hoặc Cá Vàng)vv.. Với Yêu Cầu Có Tính Phát Triển Ổn Định Cao, Ít Phải Cắt Tỉa, Nước Phải Trong, Sạch.

* Yêu Cầu Thiết Kế Và Thi Công Vườn Nhật.

- Phải Nắm Vững Được Nguyên Tăc Và Giá Trị Của Vườn Nhật, Kết Hợp Phù Hợp Với Công Trình Kiến Trúc Tổng Quan Và Nhu Cầu Mong Muốn Của Chủ Sở Hữu. Có Như Vậy Thì Tác Phẩm Mới Thật Sự Đem Lại Được Hết Giá Trị Của Nó.

Trân Trọng!

sanvuonviet

- Mọi Ý Kiến Đóng Góp Và Liên Hệ Với SanVuonViet.

- Website:

 sanvuonviet.vn
sanvuonhokoihanoi.com

YouTube:

  sanvuonvietvn.com

- Email: sanvuonviet@gmail.com

- Liên Hệ: Hoàng Sơn: 0979-094-968